• Zalo

Bắt nhóm đòi nợ thuê ở Đà Nẵng

Pháp luật Thứ Tư, 18/09/2019 16:29:00 +07:00

Một nhóm đòi nợ thuê bị công an Đà Nẵng "tóm" ngay trong đêm, sau khi chúng lừa bắt giữ trái phép một người trên chủa Linh Ứng nhằm khống chế, đòi nợ.

Ngày 18/9, Công an phường Thọ Quang (quận Sơn Trà, Đà Nẵng) cho biết, đơn vị này vừa bắt một nhóm người để điều tra hành vi “Bắt giữ người trái pháp luật” tại núi Sơn Trà.

Khoảng 22h30 ngày 16/9, tổ tuần tra Công an phường Thọ Quang được báo rằng trước cổng chùa Linh Ứng có vụ bắt giữ người trái phép nên khẩn trương điều động lực lượng đến hiện trường.

Tại đây, công an phát hiện chiếc ô tô màu trắng đậu ở bãi đất trước cổng chùa nhưng không có người nên khẩn trương tổ chức tìm xung quanh núi.

Anh-doi-no-thue

Nhóm đòi nợ bị cơ quan công an bắt giữ. 

Đến 23h30 cùng ngày, công an phát hiện một ô tô bán tải đáng ngờ nên dừng xe kiểm tra. Trên xe có một nhóm người với nhiều biểu hiện nghi vấn cùng một cây kiếm tự chế dài khoảng 60cm. Tất cả được đưa về cơ quan công an làm việc.

Theo lời khai của Nguyễn Thế Anh (30 tuổi, trú tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, một người có mặt trong xe), khoảng 21h cùng ngày, Thế Anh được bạn là Nguyễn Văn Hảo (30 tuổi, trú Nghi Xuân, Hà Tĩnh) nhờ tìm thêm 2 người nữa để cùng đi đòi nợ anh Nguyễn Hữu Phú (31 tuổi, Can Lộc, Hà Tĩnh).

Thế Anh gọi thêm Nguyễn Đức Trường (26 tuổi, Thanh Chương, Nghệ An) và Võ Xuân Tuyền (26 tuổi, Lệ Thủy, Quảng Bình) chạy ô tô đi đòi nợ anh Phú.

Trong nhóm còn có Lê Thị Ánh Tuyết (28 tuổi, trú quận Sơn Trà). Theo khai nhận ban đầu, Tuyết là người chủ động làm quen với anh Phú, rủ anh lên núi Sơn Trà chơi để nhóm thanh niên kể trên bắt giữ, đòi nợ.

CHÂU THƯ
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin