Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Bắt nhóm chuyên trộm ô tô, xe máy tại TP Biên Hòa

(VTC News) – Nguyễn Văn Tám, Nguyễn Ngọc Khang, Đào Xuân Thiện vừa bị CQ CSĐT – Công an TP Biên Hòa hoàn tất hồ sơ, chuyển sang Viện KS đề nghị truy tố tội trộm cắp tài sản công dân.

Theo cáo trạng cho biết, hôm 29/12/2009 vừa qua,  anh Nguyễn Văn T – GĐ Công ty M.C khi đến văn phòng của mình thì đột nhiên thấy chiếc xe ô tô hiệu Innova mang biển KS 50Z-77…không cánh mà bay. Qua xem xét tại hiện trường, cơ quan công an đã phát hiện kẻ gian đã dùng vật cứng, bẻ khóa cửa công ty và đột nhập vào để trộm cắp tài sản.

Do chiếc xe Innova này có gắn thiết bị định vị toàn cầu, nên các trinh sát đã nhanh chóng xác định được vị trí di chuyển của chiếc xe, từ đó lần theo dấu vết của các đối tượng khả nghi.

  Các đối tượng Tám, Khang, Thiện tại CQĐT (ảnh do cơ quan CA cung cấp) 

Các đối tượng Tám, Khang, Thiện tại CQĐT (ảnh do cơ quan CA cung cấp) 


Sau một ngày đeo bám quyết liệt, các trinh sát Công an TP Biên Hòa đã xác định được chiếc xe ô tô này đang được gửi tại một trạm xăng dầu ở huyện Củ Chi (TP.HCM). Qua tiến hành đấu tranh khai thác với chủ trạm xăng, trinh sát được biết có một người tên Khang đã gửi chiếc xe này tại trạm xăng nói trên chỉ một ngày sau khi chiếc xe bị đánh cắp.

Tiếp tục dùng các biện pháp nghiệp vụ, kết hợp với các tài liệu, hồ sơ thu thập được, băng nhóm chuyên đi trộm cắp tài sản công dân gồm xe ô tô và xe máy đã lần lượt sa lưới pháp luật. Bọn chúng gồm: Nguyễn Văn Tám (SN 1971, tạm trú tại quận Bình Thạnh – TP.HCM), Nguyễn Ngọc Khang (SN 1971, cùng trú tại quận Bình Thạnh) và Đào Xuân Thiện (SN 1976, ngụ tại TP Biên Hòa – tỉnh Đồng Nai).

Cũng theo cáo trạng của Công an TP Biên Hòa, Nguyễn Ngọc Khanh đã từng có 2 tiền án về tội trộm cắp tài sản và tàng trữ trái phép các chất ma túy. Sau khi mãn hạn xong án tù, Khang vẫn tiếp tục cố tình tham gia vào các đường dây tiêu thụ xe gian từ TP.HCM sang Campuchia,

Cùng với Khang còn có Nguyễn Văn Tám – một trợ thủ đắc lực của Khang, từng có tiền án về tội trộm cắp và Đào Xuân Thiện – nhân viên một công ty bán hàng đa cấp tại TP.HCM cũng là đồng bọn của 2 tên nói trên.

Qua quá trình lấy lời khai tại cơ quan ĐT kết hợp với các chứng cứ thu thập được, Cơ quan CSĐT TP Biên Hòa đã xác định được bọn chúng đã thực hiện trot lọt hàng loạt vụ trộm cắp xe tay ga đắt tiền suốt từ đầu năm 2009 đến nay bằng các hình thức trèo tường, dùng kìm bấm bẻ khóa cửa nhà…tại TP Biên Hòa.

Hiện giai đoạn 1 điều tra vụ án đã được kết thúc. CQ CSĐT TP Biên Hòa quyết định truy tố 3 đối tượng nêu trên với tội danh trộm cắp tài sản công dân. Song song đó, đường dây trộm cắp ô tô của Nguyễn Ngọc Khang và đồng bọn cũng đang được CQĐT mở rộng điều tra.

D.V 

Chủ đề:
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN

® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh