Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Bất ngờ với tung tích của bức họa đắt giá nhất thế giới

Thế giới Thứ Ba, 11/06/2019 14:16:00 +07:00

Bức họa đắt giá nhất thế giới Salvator Mundi được cho là đang nằm trên du thuyền của Thái tử Ả-rập Xê-út Mohammed bin Salman.

Kể từ khi được bán với mức giá kỷ lục 450 triệu USD vào năm 2017, tung tích bức họa Salvator Mundi (Đấng Cứu thế) của danh họa Leonardo da Vinci trở thành một trong những bí ẩn lớn nhất của thế giới nghệ thuật. 

Tuy nhiên, hôm 10/6, nhà buôn tranh nghệ thuật người Mỹ Kenny Schachter tiết lộ với Artnews, rằng bức họa đắt nhất thế giới đang nằm trên du thuyền khổng lồ thuộc sở hữu của Thái tử Ả-rập Xê-út Mohammed bin Salman. 

dang cuu the

 Bức họa Salvator Mundi của danh họa Leonardo da Vinci. (Ảnh: CBN)

Cho tới hiện tại vẫn chưa rõ danh tính của người đã bỏ 450 triệu USD mua Salvator Mundi, nhưng Wall Street Journal loan tin người bí ẩn này là vị Thái tử quyền lực của Ả-rập Xê-út. 

Theo tờ báo Mỹ, tên người mua bức tranh được lưu lại là Hoàng tử Bader bin Abdullah bin Mohammed bin Farhan al-Saud nhưng ông này được cho là đứng tên "mua hộ" Thái tử bin Salman. 

"Bức tranh được đưa đi vào giữa đêm trên máy bay của vị Thái tử Ả-rập Xê-út và chuyển lên du thuyền của ông ta", Schachter viết. 

Cũng theo ông này, bức tranh vẫn sẽ nằm yên vị trên chiếc du thuyền đồ sộ cho tới khi nó được chuyển tới Al Ula, nơi Ả-rập Xê-út đang xây dựng để trở thành một điểm đến văn hóa và du lịch. 

Salvator Mundi được Leonardo da Vinci sáng tác vào khoảng thế kỷ XVI, cùng thời điểm với kiệt tác Mona Lisa.

Bức họa mô phỏng Chúa Jesus này từng được treo trong Hoàng cung ở Italy trước khi bị biến mất vào cuối thế kỷ XVIII. Năm 1900 nó bất ngờ tái xuất và được nhà đấu giá Christie's mua lại vào năm 1958 với giá 60 USD. 

Năm 2011, bức họa được xác định là tác phẩm của đại danh họa người Italia. Đây là một trong gần 20 tác phẩm từng được biết tới của Da Vinci và là tác phẩm duy nhất thuộc sở hữu tư nhân. Số còn lại hiện được trưng bày trong các viện bảo tàng.

Song Hy
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin