Bật mí học thạc sỹ Quản trị kinh doanh vừa tốt vừa tiết kiệm

(VTC News) - Những ai đang có nhu cầu tìm kiếm tấm bằng MBA vừa tốt vừa tiết kiệm thì hãy ưu tiên các khóa học MBA trong nước chất lượng cao.

MBA là văn bằng được ưa chuộng hơn cả so với những chứng chỉ chuyên ngành kinh tế khác vì ngoài tính “công nhận toàn cầu”, “thương hiệu uy tín trong giới học thuật”, học viên phải có kinh nghiệm làm việc ở cấp độ quản lý, chiến lược.

Một chuyên gia giáo dục chia sẻ muốn kiếm tấm bằng MBA vừa tốt vừa tiết kiệm, thì hãy ưu tiên các khóa học MBA trong nước chất lượng cao.

Theo khảo sát học viên chương trình FeMBA – khóa MBA chất lượng cao của Viện QTKD FSB – ĐH FPT, điểm mạnh của các khóa MBA cao cấp chính là phương pháp giáo dục hiện đại, mang lại không khí sôi nổi, vui nhộn trong giờ học.

Các chương trình MBA trong nước chú trọng đến các bài tập mô phỏng thực tế, đặt học viên vào vị trí lãnh đạo với những bài toán quản trị điển hình, đôi khi là những khúc mắc trong thực tế điều hành doanh nghiệp của học viên.

Phương pháp kết hợp giữa kiến thức quản trị quốc tế với thực tế Việt Nam giúp học viên áp dụng được ngay vào công việc hàng ngày, thay vì rút ra bài học lý thuyết từ các nghiên cứu nước ngoài trong bài giảng MBA quốc tế.

Điểm mạnh của các khóa MBA cao cấp chính là phương pháp giáo dục   hiện đại, mang lại không khí sôi nổi, vui nhộn trong giờ học.

Điểm mạnh của các khóa MBA cao cấp chính là phương pháp giáo dục hiện đại, mang lại không khí sôi nổi, vui nhộn trong giờ học.


Ông Nguyễn Hoàng Hà (Chủ tịch HTQT kiêm TGĐ một công ty tin học và tư vấn xây dựng, hiện đang là học viên FeMBA) cho biết: “Tôi ấn tượng bởi phương pháp giảng dạy hướng đến thực tế chứ không mang nặng tính lý thuyết suông. Giảng viên là những người có kinh nghiệm thực tế, hướng dẫn học viên nghiên cứu, tương tác chứ không áp đặt".

"Bên cạnh đó, cộng đồng học viên đa số là những người tương đối thành đạt, hoạt động trong nhiều lĩnh vực khác nhau có thể hỗ trợ lẫn nhau trong công việc. Bản thân tôi thấy kiến thức dễ dàng áp dụng được vào hoạt động điều hành doanh nghiệp và đã phát huy những hiệu quả nhất định”. ông Hà cho biết thêm.

Đều là những người bận rộn trong công việc, học viên MBA thường yêu cầu rất cao về không khí lớp học.

Ở những khóa Thạc sỹ Quản trị kinh doanh với mức học phí thấp hơn, dễ dàng tìm thấy những bài giảng kiểu đọc chép thụ động, nặng về lý thuyết.

Thay vì vậy, học viên tại các chương trình MBA cao cấp được tự do trao đổi với đội ngũ giảng viên chuyên nghiệp luôn sẵn sàng chia sẻ, được tham gia các hoạt động teambuilding bổ ích cũng như tham gia các buổi hội thảo với những diễn giả.

Các khóa MBA chất lượng cao khác như Executive-MBA của ĐH KTQD hay HSB MBA của Khoa Quản trị kinh doanh – ĐHQG Hà Nội đều có dịch vụ đào tạo và cơ sở vật chất hiện đại, phòng học tiện nghi, học viên được cung cấp tài liệu đầy đủ, được phục vụ tea-break (ăn nhẹ) giữa giờ, mỗi lớp đều có phụ trách riêng theo sát và hỗ trợ học viên.

Chị Vũ Ánh Tuyết (quản lý Marketing công ty về bất động sản) chia sẻ: “Có hai điểm khiến tôi hài lòng về chương trình học FeMBA. Đầu tiên là sự đầu tư của trường về giảng viên đào tạo. Diễn giả hội thảo đều là những người giỏi, giàu kinh nghiệm thực tế lẫn kiến thức hàn lâm, sau mỗi buổi học cảm thấy thu về được nhiều kiến thức mới, thực tế và hữu ích. Thứ hai là chất lượng dịch vụ đào tạo rất tốt, đấy là một đặc điểm mà các học viên đang đi làm như mình rất ưng ý”.

Chất lượng đào tạo chuẩn quốc tế, giá trị mang lại là rất lớn nhưng học phí các khóa này lại rất tiết kiệm.

Thay vì phải chi từ 200-400 triệu cho một khóa MBA liên kết quốc tế, học viên chỉ phải bỏ ra mức học phí giao động trong khoảng 100-150 triệu tùy chương trình, và nhận thêm được nhiều giá trị lợi ích khác.

Chỉ với mức học phí 100-150 triệu cho toàn khóa kéo dài  khoảng   18 tháng, học viên được tạo điều kiện học tập tương đương các chương   trình MBA quốc tế.

Chỉ với mức học phí 100-150 triệu cho toàn khóa kéo dài  khoảng 18 tháng, học viên được tạo điều kiện học tập tương đương các chương trình MBA quốc tế.


Trong một số chương trình, bên cạnh đội ngũ giảng viên chuyên nghiệp, học viên còn được tiếp xúc với các giảng viên chuyên gia – những vị CEO nổi tiếng sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm quý giá, những bài học thất bại cũng như thành công một cách hoàn toàn miễn phí cho đội ngũ doanh nhân trẻ.

Đây là cơ hội rất lớn cho học viên MBA muốn tiết kiệm chi phí khi đầu tư cho việc học.

Người học không cần phải mất thêm thời gian học ngoại ngữ vì đây đều là những chương trình giảng dạy bằng Tiếng Việt.

Ngoài ra, chọn học MBA cao cấp Việt Nam còn giúp người học đảm bảo an toàn về pháp lý, yên tâm nhận bằng bởi nếu không cẩn thận, người học có thể chọn nhầm phải các chương trình MBA liên kết quốc tế giá rẻ hiện không được Bộ GD&ĐT công nhận.

Diệu Linh

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN