Bắt khẩn cấp hai con nghiện gây ra 7 vụ cướp giật

(VTC News) - Bằng thủ đoạn dùng xe máy áp sát “con mồi” để cướp, chủ yếu là điện thoại di động, túi xách bên trong có đựng tài sản của những người đi đường mất cảnh giác hoặc sơ hở, hai tên cướp đã gây ra 7 vụ cướp giật trên địa bàn huyện Từ Liêm và Hoài Đức trước khi bị Công an huyện Hoài Đức bắt khẩn cấp.

  » Giả vờ va chạm, xin lỗi rồi cướp luôn xe máy
  » Băng cướp giật giữa ban ngày trên QL46A sa lưới
  » Bắt 11 tên dùng hung khí cướp... 20 quả trứng vịt
  » Chủ tiệm vàng kể lại 20 phút dưới lưỡi dao tên cướp
  » Phá băng nhóm teen chuyên cướp tài sản
  » Cắt cổ, cướp xe ôm để ăn thịt chó

» Giả vờ va chạm, xin lỗi rồi cướp luôn xe máy » Băng cướp giật giữa ban ngày trên QL46A sa lưới » Bắt 11 tên dùng hung khí cướp... 20 quả trứng vịt » Chủ tiệm vàng kể lại 20 phút dưới lưỡi dao tên cướp » Phá băng nhóm teen chuyên cướp tài sản » Cắt cổ, cướp xe ôm để ăn thịt chó

Ngày 04/8, tin từ cơ quan Công an huyện Hoài Đức, Hà Nội cho biết, cơ quan này đang hoàn thiện hồ sơ khởi tố hai đối tượng Nguyễn Đăng Toan (SN 1989) và Nguyễn Tương Hợi (SN 1988) cùng trú ở Tây Tựu, Từ Liêm, Hà Nội về hành vi cướp giật tài sản. Cả hai tên đều là những đối tượng nghiện ma túy.

Trước đó, khoảng 7h ngày 31/7, để có tiền mua ma tuý và ăn chơi, Toan đến nhà Hợi rủ đi cướp. Hai tên lấy xe máy cùng chở nhau đi cướp.

Toan điều khiển xe máy đi đến đường Quốc lộ 32 hướng từ Nhổn về ngã tư Trôi (thuộc địa phận thôn Lai Xá, Kim Chung, Hoài Đức, khu vực trước cổng trường Đại học Thành Đô) thì phát hiện thấy chị Đàm Thị Phương Liên đi trên xe máy Wave mang BKS 33N1-3907, lợi dụng lúc chị Liên dừng xe để nghe điện thoại, Toan liền áp sát vào chị Liên và để cho Hợi ngồi sau giật lấy chiếc túi xách trên tay của chị.

Hai tên Toan và Hợi tại cơ quan Công an.

Hai tên Toan và Hợi tại cơ quan Công an.


Bị cướp chị Liên liền hô hoán người dân và đuổi theo hai tên cướp. Sau khi cướp giật được chiếc túi xách của chị Liên, hai tên phóng thẳng theo hướng ngã tư Trôi về đê Liên Mạc và dừng tại đây để “kiểm kê” chiến lợi phẩm. Sau khi chia nhau số tiền trong ví vừa cướp được, Hợi và Toan vứt hết giấy tờ, túi xách, ví trên triền đê Liên Mạc. Khi chị Liên đuổi theo được đến nơi thì cả hai tên liền phóng xe bỏ trốn.

Chị Liên sau đó đã đến Công an huyện Hoài Đức trình báo sự việc. Tiếp nhận thông tin, các trinh sát đã rà soát những đối tượng nghiện ngập, nghi vấn thường lang thang quanh địa bàn để xác minh làm rõ đối tượng gây án. Sau gần 1 ngày tập trung tìm kiếm, đến chiều cùng ngày, trước một số vật chứng của vụ án đã được thu giữ và làm rõ được hành vi phạm tội của hai đối tượng, CSĐT Công an huyện Hoài Đức đã ra lệnh bắt khẩn cấp Toan và Hợi.

Tại cơ quan điều tra, cả Toan và Hợi đều khai nhận rằng do nghiện ngập, không có tiền nên đi cướp giật để lấy tiền mua ma tuý cũng như chơi bời. Hai đối tượng Hợi và Toan còn khai trước đó đã gây ra 7 vụ cướp giật khác trên địa bàn huyện Từ Liêm và Hoài Đức.

Đáng chú ý, chỉ trong ngày 31/7, sau khi cướp giật được túi xách của chị Liên, cả hai tên đã thực hiện liên tiếp 3 vụ cướp giật nữa tại khu vực cổng trường Đại học Công nghiệp Hà Nội và ở đầu làng Phú Diễn, Từ Liêm.

Dương Lãng Hoàng

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN