Bắt khẩn cấp 2 nữ quái lừa đảo hơn 50 tỉ đồng

(VTC News) - Chiều 19/2, nguồn tin từ Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm và trật tự quản lý kinh tế và Chức vụ Công an tỉnh Nghệ An cho biết, 2 giờ sáng ngày 18/2, cơ quan này đã bắt hai đối tượng có hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản về đến Nghệ An.

Hai đối tượng là Nguyễn Thị Thanh Thủy (SN 1970 - trú tại khối 11, phường Hà Huy Tập, TP Vinh, Nghệ An) và Hồ Thị Năng (SN 1972 - trú xóm 10, xã Nghi Phú, TP Vinh). 2 giờ sáng ngày 19/2, tổ công tác đã di lý chúng về đến Nghệ An. Khám xét tại nhà riêng, cơ quan chức năng không tìm thấy hồ sơ, tài liệu nào liên quan đến vụ việc.

Trao đổi với phóng viên VTC News, Đại tá Đào Hồng Lập – Trưởng phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế và chức vụ Công an tỉnh Nghệ An cho biết: Thủy là giám đốc Công ty Cổ phần đầu tư thương mại du lịch Kim Liên (trước đó Thủy đã nhiều lần đổi tên công ty khác nhau cũng như nâng vốn điều lệ - PV).

Cách đây ít năm, có một dự án xây dựng khu chung cư, nhà ở và Trung tâm thể thao tại Cửa Lò (Nghệ An) do Công ty Hồng Thái Sít đảm nhận. Sau đó, do Công ty Hồng Thái Sít không đủ tiềm lực kinh tế nên dự án này bị đình chỉ.

Biết được sự việc, Thủy đã lợi dụng vào các mối quan hệ, xin được giấy phép tiếp cận Công ty Hồng Thái Sít để mua lại dự án này. Sau đó Thủy phối hợp với Năng huy động vốn của người dân. Hứa hẹn khi khu chung cư được xây dựng xong sẽ để nguyên giá gốc cho những người góp vốn. Một số người nhẹ dạ cả tin đã đầu tư hơn 50 tỉ đồng vào dự án này.

Tuy nhiên, sự việc kéo dài một thời gian dài nhưng dự án này không có tiến triển thêm. Giấy phép tiếp cận giữa Công ty cổ phần đầu tư thương mại du lịch Kim Liên và Công ty Hồng Thái Sít bị thu lại. Người dân biết tin đến đòi lại tiền thì Thủy và Năng đã bỏ trốn ra tỉnh Bắc Giang.

"Kể từ ngày đầu tiên công ty của Thủy thành lập đến nay đã đổi tên rất nhiều lần nhưng chỉ mới thực hiện giao dịch 2 lần. Thực tế Công ty cổ phần đầu tư thương mại du lịch Kim Liên không có tiềm lực về tài chính" - Đại tá Lập cho hay.

Sự việc đang tiếp tục được điều tra làm rõ.

Hồng Thắng

» Bắt nóng đối tượng thuê xe lừa đảo tiền tỷ
» Nhiều chủ đầu tư BĐS có dấu hiệu lừa đảo
» Cần Thơ: Bắt đối tượng lừa đảo 6.000 tỷ đồng


Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN