Bắt kẻ sát hại bạn gái rồi tự tử do níu kéo bất thành

Pháp luậtThứ Hai, 09/09/2019 11:58:00 +07:00

Cho rằng bạn gái vẫn không từ bỏ mối quan hệ với người đàn ông khác, Châu bảo bạn gái nhắm mắt lại để tặng quà rồi đâm cô này, sau đó mua thuốc sâu tự tử.

Ngày 9/9, Viện Kiểm sát nhân dân thành phố Cần Thơ cho biết, cơ quan này vừa phê chuẩn quyết định khởi tố bị can và lệnh bắt tạm giam về hành vi “Giết người” đối với Đào Công Châu (sinh năm 1992, ngụ Cần Thơ) theo quy định tại Điều 123 Bộ luật Hình sự.

niu-keo-khong-thanh

Đào Công Châu tại bệnh viện.

Trước đó, năm 2017, Châu có quan hệ tình cảm với T.T.G.M. (sinh năm 2001, ngụ huyện Cờ Đỏ, thành phố Cần Thơ), làm nghề uốn tóc tại tỉnh Đồng Nai. Tháng 8/2019, Châu phát hiện M. có tình cảm với người khác nên tìm cách níu kéo nhưng cô vẫn lén duy trì mối quan hệ đó. Châu nảy sinh ý định giết bạn gái và tự tử nếu không thuyết phục được cô.

Ngày 21/8, Châu thuê ô tô tự lái để đi Đồng Nai gặp M. và họ cùng đi chơi. Sau đó, Châu gọi điện thoại cho M. thì cô không bắt máy. Khoảng 10h ngày 25/8, thanh niên này hẹn gặp M. để chia tay trước khi về Cần Thơ. Châu lái xe đến đón bạn gái rồi chở đến nơi vắng người nói chuyện.

Thấy bạn gái không cho phép mình kiểm tra điện thoại, Châu tức giận nghĩ cô vẫn tiếp tục quan hệ với người đàn ông khác, bèn bảo M. nhắm mắt lại để tặng quà. Khi M. nhắm mắt lại, Châu bịt miệng và cầm dao đâm khiến M. chết tại chỗ.

Sau đó, kẻ sát nhân lái xe chở xác nạn nhân về Cần Thơ. Khi đến Đồng Tháp, Châu ghé mua thuốc trừ sâu. Khoảng 16h cùng ngày, thanh niên này về đến thị trấn Vĩnh Thạnh, huyện Vĩnh Thạnh và tìm chỗ vắng uống thuốc sâu tự tử.

Người dân phát hiện ra khi Châu ngấm thuốc, vùng vẫy làm bung cửa xe. Họ đưa Châu đi bệnh viện cấp cứu. 

THANH TIẾN
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !