Bắt kẻ lừa bán 'thiên thạch làm tan sắt' giá 1,7 triệu USD

Ngày 13/8, Công an quận Cái Răng (TP Cần Thơ) cho biết, vừa bàn giao 4 đối tượng lừa bán thiên thạch với giá 1,7 triệu USD cho Công an tỉnh Cà Mau thụ lý điều tra theo thẩm quyền về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Các đối tượng bị bắt giữ gồm: Nguyễn Văn Hiển (70 tuổi, ngụ tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu); Hồ Văn Xem (51 tuổi, ngụ TP Hồ Chí Minh); Hồ Quốc Thanh (31 tuổi, ngụ TP Cần Thơ) và Nguyễn Văn Nhận (51 tuổi, ngụ tỉnh Vĩnh Long).
Theo cơ quan Công an, tối 10/8, khi kiểm tra hành chính nhà nghỉ Thuý Lan tại số 66/3 (khu vực Võ Thánh, phường Lê Bình), lực lượng chức năng phát hiện 4 đối tượng trên cùng với một viên đá màu đen, gói trong tấm vải màu vàng.
Viên thiên thạch được các đối tượng lừa bán với giá 1,7 triệu USD. 

Viên thiên thạch được các đối tượng lừa bán với giá 1,7 triệu USD. 

Qua làm việc, Hiển, Xem, Thanh và Nhận khai: viên đá trên là “đá thiên thạch” có khả năng làm tan chảy được sắt bán với giá 1,7 triệu USD và đang chờ khách hàng giao dịch. 
Tiếp tục xác minh, cơ quan Công an phát hiện, với thủ đoạn rao bán “đá thiên thạch” những người này đã lừa đảo, chiếm đoạt số tiền 100 triệu đồng của chủ tiệm vàng tại TP Hồ Chí Minh và một giám đốc doanh nghiệp ở Cà Mau.
Các đối tượng lừa đảo bị bắt giữ. 

Các đối tượng lừa đảo bị bắt giữ. 


Cơ quan Công an khuyến cáo, thời gian qua liên tục xảy ra các vụ lừa bán “đá thiên thạch”, với giá từ vài triệu USD đến vài chục triệu USD. Từ các vụ án được khám phá, cơ quan điều tra đã làm rõ những đối tượng lừa đảo thường chia làm 2 nhóm (nhóm đóng giả người bán và nhóm đóng giả người mua) để tiếp cận nạn nhân. 
Khi bị hại tin tưởng, bọn chúng yêu cầu ký quỹ, đặt tiền cọc để lấy mẫu thử “đá thiên thạch”, rồi tìm cách trì hoãn thời gian, phá vỡ hợp đồng hoặc bỏ trốn. Rất nhiều nạn nhân sập bẫy những đối tượng này, bị chiếm đoạt từ vài chục triệu đồng đến vài tỉ đồng.
Hiện vụ việc đang được cơ quan công an tiếp tục điều tra, làm rõ.

Nguồn: Dân trí
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN