• Zalo

Bắt kẻ dùng thuốc hướng thần lừa đảo chiếm đoạt tài sản

Pháp luật Thứ Sáu, 14/04/2017 17:14:00 +07:00

Một đối tượng chính trong nhóm dùng thuốc hướng thần để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản của người khác, vừa bị lực lượng Công an Thanh Hóa bắt khẩn cấp.

Chiều nay (14/4), thông tin từ Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, ngày 13/4, Phòng Cảnh sát Hình sự (CSHS) - Công an Thanh Hóa vừa ra lệnh bắt khẩn cấp đối tượng Lê Quang Tuấn (tức Tuấn Nông), 37 tuổi, trú tại  xã Vân Sơn, huyện Triệu Sơn (Thanh Hóa), là đối tượng chính trong ổ nhóm chuyên lừa đảo chiếm đoạt tài sản của người khác, bằng cách cho các nạn nhân uống thuốc hướng thần.

bat doi tuong lua dao chiem doat tai san bang thuoc huong than hinh anh 1

Đối tượng Lê Quang Tuấn bị bắt giữ 

Theo hồ sơ vụ án,  từ đầu năm 2016 đến cuối tháng 12/2016,  Lê Quang Tuấn đã câu kết với nhiều đối tượng ở các huyện Triệu Sơn, Yên Định (Thanh Hóa) và huyện Hưng Nguyên (Nghệ An) thường xuyên tổ chức lừa đảo, chiếm đoạt tài sản bằng cách cho các nạn nhân uống thuốc hướng thần.

Điển hình như vụ việc: Ngày 14/6/2016, Hồ Văn Trọng, (44 tuổi), trú tại ở xã Hưng Tân, (Hưng Nguyên, Nghệ An) đã liên hệ để thuê xe ô tô của anh L.H.H  chở ra nhà Lê Quang Tuấn, ở Vân Sơn, (Triệu Sơn, Thanh Hóa), để đánh bạc. Tại đây, nhóm của Tuấn và Trọng đã tìm cách bỏ thuốc hướng thần vào bia, rồi mời anh H uống. Sau khi anh H. uống bia, thì nhóm đối tượng nêu trên rủ anh H cùng tham gia đánh bạc. Do tác dụng của thuốc hướng thần, khiến anh H rơi vào trạng thái tinh thần mơ hồ, đã bị các đối tượng lừa gạt, bắt thế chấp tài sản là chiếc xe ô tô để lấy tiền đưa cho bọn chúng.

bat doi tuong lua dao chiem doat tai san bang thuoc huong than hinh anh 2

 Công an đọc lệnh khám xét nơi ở của Lê Quang Tuấn (Ảnh: Công an Thanh Hóa cung cấp)

Tương tự như thủ đoạn nêu trên, nhóm của Tuấn và Trọng đã liên tiếp gây ra nhiều vụ lừa đảo, chiếm đoạt tài sản trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa.

Sau khi bị lực lượng công an Thanh Hóa điều tra làm rõ, lần lượt các đối tượng Hồ Văn Trọng, (43 tuổi), trú tại huyện Hưng Nguyên, (Nghệ An); Lê Sỹ Tùng (tức Tùng Sáu), 33 tuổi; Nguyễn Ngọc Cầu, (28 tuổi); Trịnh Hữu Văn, 41 tuổi, đều trú tại huyện Triệu Sơn và Vũ Văn Chanh, (45 tuổi), trú tại huyện Yên Định (Thanh Hóa) đã lần lượt bị bắt giữ. Riêng Lê Quang Tuấn, là đối tượng chính trong nhóm tội phạm này, đến nay mới bị bắt.

Khám xét nơi ở của Lê Quang Tuấn, lực lượng Công an đã thu giữ được nhiều tài liệu, tang vật có liên quan đến việc Tuấn cùng đồng bọn lừa đảo chiếm đoạt tài sản bằng thuốc hướng thần.

Hiện nay, vụ việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra, làm rõ.

Video: Sự thực thuốc hướng thần thôi miên lừa đảo chiếm đoạt tài sản

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều