Bắt kẻ đâm chết dân phòng vì bị nhắc nhở

(VTC News) – Chỉ vì mâu thuẫn trong lúc bán hàng, Tuấn đã nuôi thù, ra tay sát hại dẫn đến cái chết của người dân phòng.

Nguyễn Văn Tuấn 

Nguyễn Văn Tuấn 

Ngày 11/11, Phòng CSĐT tội phạm về trật tự xã hội (PC45) Công an TP.HCM cho biết, cơ quan này vừa pối hợp với Công an P. Nguyên Cư Trinh, Q.1 bắt đối tượng Nguyễn Văn Tuấn (tên thường gọi là tý, 34 tuổi, ở Q.1) và chuyển hồ sơ qua trại giam Chí Hòa để phục vụ cho công tác điều tra về hành vi giết người của tên này.

Theo hồ sơ vụ án, ngày 13/11/2005, khi đang bày bán giày dép trên đường Nguyễn Cư Trinh thì bất ngờ bị anh Nguyện Văn Tâm (34 tuổi, là lực lượng dân phòng của P. Nguyễn Cư Trinh) đến nhắc nhở vì Tuấn đã ln chiếm lòng lề đường trong quá trình bày bán.

Tức giận vì đang bày bán mà lại bị nhắc nh, Tuấn đòi đánh anh Tâm. Nhưng cũng lúc đó, lực lượng Công an P. Nguyễn Cư Trinh đi tuần cùng đã can thiệp, hai bên đã hòa giải với nhau. Nhưng do có máu côn đồ, Tuấn vẫn nuôi ý định trả thù anh Tâm cho hả giận.

Ngày 15/11/2005, anh Tâm đang nhậu cùng với bạn ở phía sau trụ sở dân phòng KP.8, P. Nguyễn Cư Trinh thì Bất ngờ Tuấn cầm dao xông đến đâm anh Tâm liên tiếp nhiều nhát vào người. Gây án xong, hắn bỏ trốn.

Ngay sau đó, anh Tâm được mọi người xung quanh đưa đi cấp cứu, nhưng do viết thương quá nặng nên đã tử vong.

Để che mắt lực lượng trinh sát, Tuấn đã đưa vợ con bỏ trốn sang Campuchia. Tại đây, hắn hành nghề bốc xếp và những việc làm thuê khác nhau để nuôi sống vợ con.

Từ ngày, Tuấn bỏ trốn khỏi Việt Nam, Đội PC 45 Công an TP.HCM đã phát lệnh truy nã khắp nơi trên cả nước. Sau gần 7 năm lẫn trốn, tên hung thủ đã bị tóm gọn.

Dương Bình

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN