Bắt kẻ cướp chuyên phi tang túi xách trước cổng chùa

(VTC News) - Hùng lượn lờ qua nhiều tuyến phố tìm phụ nữ sơ hở để cướp giật tài sản, sau đó bán lấy tiên tiêu xài.

Công an quận Hai Bà Trưng (Hà Nội) vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam Nguyễn Xuân Hùng (31 tuổi, trú tại quận Hoàng Mai, Hà Nội) để điều tra tội cướp giật tài sản.
Theo kết quả điều tra ban đầu, sáng 3/9, Hùng đi xe máy lượn lờ qua nhiều tuyến phố tìm "con mồi" để cướp giật tài sản. 
Hắn đi dọc các tuyến đường Giải Phóng – Trần Đại Nghĩa – Lê Thanh Nghị nhiều tiếng đồng hồ nhưng không tìm được "con mồi" để ra tay.
Nguyễn Xuân Hùng tại cơ quan công an 

Nguyễn Xuân Hùng tại cơ quan công an 

Đến khoảng 12h cùng ngày, tiếp tục lượn lờ trên đường Giải Phóng, đến gần khu vực cổng trường Đại học Bách Khoa Hà Nội, Hùng phát hiện một phụ nữ điều khiển xe máy cùng chiều có đeo túi xách nên đã bám theo chờ thời cơ ra tay.
Bám theo người phụ nữ này một đoạn, thấy thuận lợi, Hùng đã giật túi xách và tẩu thoát khỏi hiện trường. Chiếc túi xách Hùng cướp giật được của người phụ nữ này bên trong chứa một điện thoại Iphone 6 và 2,7 triệu đồng. 
Sau đó, Hùng mang chiếc điện thoại đi bán với giá 6,5 triệu đồng. Số tiền này Hùng dùng tiêu xài cá nhân trong thời gian ngắn. Chiếc túi xách chứa số tài sản này Hùng phi tang tại một thùng rác trước cổng chùa tại phường Minh Khai (quận Hai Bà Trưng, Hà Nội).
Video: Cơ động TP.HCM ra quân chống cướp giật

Cơ quan điều tra cũng làm rõ, từ 6/7/2015 đến thời điểm bị bắt, Hùng đã thực hiện trót lọt 7 vụ cướp giật tài sản trên địa bàn Hà Nội. 
Hùng khai nhận, sau khi lấy hết tài sản trong những chiếc túi cướp giật của người đi đường, Hùng đều mang vứt phi tang ở thùng rác trước cổng chùa. Đây cũng là manh mối giúp cơ quan điều tra khoanh vùng, xác định Hùng là đối tượng gây ra các vụ cướp.

Hà Minh
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN