• Zalo

Bất hạnh vì không muốn lấy chồng ‘tỉnh lẻ’

Ống kính bạn đọc Thứ Bảy, 18/06/2011 08:53:00 +07:00

Dân tỉnh lẻ không có nhà Hà Nội, Hoa đành ngậm ngùi gật đầu yêu thử một anh U 40, trạc tuổi chú của Hoa.

Dân tỉnh lẻ không có nhà Hà Nội, Hoa đành ngậm ngùi gật đầu yêu thử một anh U40, trạc tuổi chú của Hoa.

Đừng chỉ nhìn vào vật chất trong tình yêu. Ảnh minh họa. 

Đi học xa nhà, nhiều cô gái ước mơ lấy được những anh chồng ở Hà Nội, có nhà có cửa nhưng điều đó đâu phải là dễ.

Chị em phụ nữ và các cô gái ngày nay thường có xu hướng thích lấy con trai ở các tỉnh lẻ nhưng điều kiện bất di bất dịch là họ phải có nhà Hà Nội. Mà các chàng trai tỉnh lẻ, còn trẻ trung, có được một căn nhà ở thủ đô đâu phải dễ. Ấy vậy mà các nàng cứ ra sức kén chọn để rồi dẫn đến nhiều tình huống dở khóc, dở cười.

Liên, cô gái xinh đẹp và dịu dàng lại học giỏi nhưng đến tuổi 27 vẫn chưa có một chỗ để nương tựa và gửi gắm đời mình. Ai cũng nói cô chỉ giỏi tài kén chọn, chưa tìm được một mối ưng ý. Người đến tìm hiểu cô thì rất đông, trai Hà Nội cũng có, trai tỉnh lẻ cũng có thậm chí là những anh đã chạc tuổi tứ tuần giàu có. Nhưng cô đều chê bẻ, chê bai và lắc đầu ngao ngán.

Số là các anh trai trẻ Hà Nội thì Liên không ưng bởi sợ các “công tử Bạc Liêu” ấy sẽ không thể làm một người chồng tử tế. Vẻ bề ngoài bảnh bao cộng với cái mẽ giàu có thì tình yêu sẽ chẳng bền lâu. Và vì thế, cô lại nản đi kiếm tìm những mối khác.

Các chàng tỉnh lẻ thì không có nhà cửa Hà Nội nên Liên cũng không hài lòng. Ảnh chỉ mang tính minh họa. 

Ai cũng nói Liên dại là tại sao cô lại không chọn một anh trai thủ đô giàu có để có nhà có cửa đàng hoàng, vợ chồng sống sung túc. Nhưng Liên thì không nghĩ hôn nhân đơn giản như vậy vì cô sợ những thứ vật chất và của cải tầm thường kia, cộng với thói ăn chơi của các chàng thì chỉ ba bữa, nửa tháng là lại không cánh mà bay.

Các chàng tỉnh lẻ thì không có nhà cửa Hà Nội nên Liên cũng không hài lòng. Chẳng may mà kiếm được anh nào có nhà Hà Nội thì Liên phải tìm hiểu kĩ càng xem nhà của bố mẹ mua cho họ hay là tự họ tạo dựng nên. Nếu là dữa dẫm vào sự giàu có của gia đình thì lại thuộc đối tượng loại trừ của Liên. Thế mới nói vì sao Liên ế bởi đòi hỏi của cô quá cao. Ở cái tuổi 27 gần 30 mà mua được một căn nhà tại thủ đô bằng chính sức của mình thì cũng là một điều khó. Những người ấy không hiếm nhưng liệu họ có duyên gặp gỡ Liên?

Không xinh đẹp và giỏi giang như Liên nên Hoa (Hà Tĩnh) khó khăn hơn trong việc tìm người yêu. Mặc dù gia đình khá giả nhưng cũng chưa đủ điều kiện để mua cho Hoa một căn nhà tại Hà Nội. Nhiều lần người ra kẻ vào nhòm ngó nhưng Hoa đều ngoảnh mặt làm ngơ để đến khi đã đến tuổi “cập kê” thì cô lại mong muốn mà chả có.

Giống như Liên, dân tỉnh lẻ không có nhà Hà Nội không được, trai Hà Nội gốc thì không ưng nên Hoa đành ngậm ngùi gật đầu yêu thử một anh U 40, chạc tuổi chú của Hoa. Thôi thì những người như thế sự nghiệp lại “chín mồi”, có nhà cửa, của cải đề huề dù rằng hơi già một chút. Thế nhưng vì tương lai, vì sự nghiệp Hoa phải chịu đựng. Chứ nếu lấy phải một anh chồng suốt ngày chỉ biết lao đầu vào chơi bời thì chẳng biết đến khi nào Hoa mới thoát ra được cảnh người vợ tội nghiệp như bao người đã từng trải qua.

Thế mới nói, con gái quá lứa nhỡ thì thường chỉ lấy được một anh chàng đã đứng tuổi. Còn những chàng trai trẻ thì quả thật không thể hợp để làm vợ, làm chồng. Vợ chồng “lệch pha” sẽ gây ra nhiều mâu thuẫn trong cuộc sống và ảnh hưởng đến hôn nhân, hạnh phúc gia đình.

Theo Ngọc Nguyễn
(Eva.vn)

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều