Bắt hàng loạt kiều nữ 'hai ngón' ở chùa Bà

(VTC News) - Ngày 25/2 các đối tượng móc túi trong dịp lễ hội chùa Bà (Bình Dương) được bàn giao cho Công an TP. Thủ Dầu Một thụ lý. 

Lúc 14 giờ ngày 24/2 các “hiệp sĩ” Nguyễn Thanh Hải, Hồ Duy Tân và Phạm Anh Thường (thuộc CLB phòng chống tội phạm phường Phú Hoà) phát hiện một phụ nữ có dấu hiệu khả nghi hay đi ra đi vào chánh điện chùa Bà nhiều lần. Các “hiệp sĩ” liền theo dõi đối tượng này, khi đi ra khu vực phát lộc, thị chen lấn và ra tay móc túi của ông Đặng Hà Tử (SN 1959 ngụ đường Âu Cơ, quận 11,TPHCM) số tiền gần 2 triệu đồng. 

Kiểm tra trong người đối tượng có thêm số tiền cũng gần 2 triệu đồng và hơn 20 tờ vé số, các “hiệp sĩ” liền yêu cầu đưa về trụ sở Công an phường Phú Cường, TP. Thủ Dầu Một để làm rõ. 

Tại đây đối tượng móc túi khai tên Huỳnh Thị Kim Bạch (SN 1964, ngụ phường Bình Trị Đông, quận Bình Tân, TP.HCM).

Đối tượng

Đối tượng "hai ngón" Nguyễn Thị Thu Xuyên (trái) và Huỳnh Thị Kim Bạch tại trụ sở công an

Trước đó, lúc 23 giờ 30 ngày 23/2 các “hiệp sĩ” phát hiện một phụ nữ đi xe máy Sirius BKS 51S4-3736 chạy vào điểm giữ xe khu vực chùa bà Bình Dương gửi. Sau đó, người này đi vào chùa Bà mua nhang đốt và rồi đi vào chánh điện chen lấn vào đám đông để giở trò “hai ngón”. 

Đến 0 giờ ngày 24/2 thị lấy xe định ra về bị các “hiệp sĩ” yêu cầu cho kiểm tra, trong người đối tượng có 1 giỏ xách, 1 điện thoại Nokia. Thị được mời về Công an phường PhúCường làm việc. 

Đối tượng khai họ tên Nguyễn Thị Thu Xuyên (SN 1982, ngụ 82/19 Bình Đông, phường 14 quận 8, TPHCM) thừa nhận đã móc túi lấy được 1 điện thoại trong khi mọi người đang đi lễ chùa Bà.

» Băng móc túi chuyên nghiệp miền Tây sa lưới
» Băng nhóm 'hai ngón' trên xe khách ở Sài Gòn sa lưới
» Dàn cảnh va quệt để móc túi, lưu manh sa lưới
» Xem Kpop festival, Noo Phước Thịnh bị móc túi Iphone
» Đạo chích làm 'ảo thuật', đánh người trên xe buýt

Phan Cường

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN