Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Bắt hacker đột nhập hệ thống, gửi tin nhắn 'con ngu như bò' tới phụ huynh

Pháp luật Thứ Sáu, 30/09/2016 17:27:00 +07:00

Cường đã thừa nhận hành vi, khai có mâu thuẫn với đơn vị cung cấp dịch vụ nhắn tin điện tử nên xâm nhập hệ thống để làm hại công ty cũ.

Ngày 26/9, 1.700 phụ huynh có con học tại trường THCS Ba Đình (quận Ba Đình, Hà Nội) đồng loạt nhận được tin nhắn từ cổng thông tin điện tử của nhà trường với nội dung: "Con ông bà học ngu như bò. Tôi không hiểu ông bà có biết dạy con không nữa?".

Nội dung hacker nhắn tin. 

Với sự hỗ trợ của Phòng Cảnh sát phòng chống tội phạm công nghệ cao (PC50), công an quận Ba Đình đã xác định được người tình nghi và tạm giữ đối tượng. 

Được biết, nam thanh niên này là Nguyễn Việt Cường (SN 1991, quê Lạng Giang, Bắc Giang) đã thừa nhận hành vi, khai có mâu thuẫn với đơn vị cung cấp dịch vụ nhắn tin điện tử nên xâm nhập hệ thống để làm hại.

Tại cơ quan công an, Cường khai nhận từng là nhân viên của một công ty cung cấp dịch vụ sổ liên lạc điện tử cho trường THCS Ba Đình nên có mật khẩu truy cập vào phần mềm quản lý. Tháng 3/2016, Cường nghỉ làm do mâu thuẫn với giám đốc.

Để công ty mất uy tín, ngày 25/9, Cường truy cập vào trang bảo mật của công ty, chọn trường THCS Ba Đình rồi xoá, làm xáo trộn hàng loạt dữ liệu.

Cường vào phần quản lý tin nhắn và gửi nội dung có lời lẽ miệt thị gây sốc đến toàn bộ phụ huynh sử dụng sổ liên lạc điện tử của trường.

Vụ việc đang tiếp tục được điều tra làm rõ.

Video: Bất mãn với giáo viên, một học sinh Nhật Bản tấn công mạng 444 trường học 

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin