Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Bắt giữ tàu cá dùng súng điện khai thác hải sản trái phép trên biển Quảng Ngãi

Pháp luật Thứ Tư, 17/10/2018 16:19:00 +07:00

Mỗi ngày tàu cá này khai thác được từ 300-400kg hải sản các loại, trong đó có nhiều loại hải sản quý hiếm đang có nguy cơ tận diệt.

Ngày 17/10, tin từ Tổ tuần tra liên ngành gồm Bộ đội Biên phòng, Công an huyện, Ban Quản lý Khu bảo tồn biển và Công an xã An Vĩnh, huyện Lý Sơn (Quảng Ngãi) cho biết, đơn vị vừa bắt quả tang một tàu cá đang sử dụng súng điện khai thác hải sản trái phép ven rạn san hô quanh đảo Lý Sơn.

sung

Tàu cá sử dụng súng điện khai thác thủy sản bị bắt quả tang. 

Tàu cá bị bắt giữ mang số hiệu QNg 90540TS, công suất 350 CV, do ngư dân Phạm Nam (1980, trú xã Bình Châu, huyện Bình Sơn) làm chủ kiêm thuyền trưởng. 

Tại hiện trường tổ tuần tra liên ngành phát hiện và thu giữ 5 súng điện, 3 bành dây lặn, 1 bộ kích điện và nhiều tang vật khác. 

Chủ tàu Phạm Nam khai nhận đã dùng súng điện do Trung Quốc sản xuất để khai thác hải sản trái phép tại các gành san hô ven đảo Lý Sơn. Trung bình mỗi ngày tàu cá này khai thác được từ 300-400kg hải sản các loại, trong đó có nhiều loại hải sản quý hiếm đang có nguy cơ tận diệt.

XUÂN TIẾN
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin