Bắt giữ nhóm tàng trữ súng, cho vay lãi suất 216%/năm

Pháp luậtThứ Bảy, 06/04/2019 20:36:00 +07:00

Không chỉ chứa chấp và sử dụng trái phép chất ma tuý, Hà và Tình còn tàng trữ súng, cho vay nặng lãi với mức lãi suất tới 144%/năm đến 216%/năm.

Ngày 6/4, Công an huyện Triệu Sơn (Thanh Hóa) cho biết, đơn vị vừa tạm giữ Phạm Bá Hà (SN 1987) và Đoàn Văn Tình (SN 1985) cùng trú tại huyện Triệu Sơn vì có hành vi chứa chấp, sử dụng trái phép chất ma tuý, cho vay nặng lãi.

ha va tinh

Phạm Bá Hà (trái) và Đoàn Văn Tình cùng tang vật vụ án.

Được biết, Hà Và Tình mở cơ sở kinh doanh karaoke, công ty dịch vụ tài chính, cơ sở cầm đồ tại xã Khuyến Nông và xã Đồng Thắng, huyện Triệu sơn.

Chỉ tính từ tháng 6/2018 đến khi bị bắt, 2 người này đã cho hơn 100 lượt người vay với tổng số tiền lên tới khoảng hơn 3 tỷ đồng, với lãi suất từ 4.000 - 6.000 đồng/1 triệu đồng/1 ngày, tương ứng với khoảng 144%/năm đến 216%/năm.

Khám xét cơ sở kinh doanh của Hà và Tình, lực lượng công an đã thu giữ một khẩu súng dạng côn quay, nhiều sổ sách, giấy tờ liên quan đến việc cầm cố, vay nợ với lãi suất cao.

Theo Trung tá Lê Nguyên Sáng - Phó trưởng Công an huyện Triệu Sơn, Hà và Tình còn có biểu hiện cấu kết với một số đối tượng ở huyện Đông Sơn để mở công ty dịch vụ tài chính, dịch vụ cầm đồ để cho vay nặng lãi trong giao dịch dân sự và tổ chức đánh bạc dưới hình thức ghi số lô, số đề và tổ chức sử dụng ma tuý trái phép.

Thủ đoạn hoạt động của đối tượng này là tiếp xúc trực tiếp với người dân cho ghi nợ số lô, số đề và khi họ không có tiền để trả thì ép người chơi phải vay tiền với lãi suất cao. Sau đó, chúng thuê người tiếp nhận hồ sơ vay tiền và đi đòi nợ. Những ai không trả thì bọn chúng sẽ đe dọa, hành hung, ném chất bẩn vào nhà.

Hiện Công an huyện Triệu Sơn đã ra quyết định tạm giữ hình sự đối với Phạm Bá Hà và Đoàn Văn Tình, đồng thời triệu tập các đối tượng còn lại liên quan đến hoạt động cho vay lãi nặng của công ty tài chính Khuyến nông và cơ sở cầm đồ để điều tra làm rõ.

Hoàng Dũng
Bình luận
vtc.vn