• Zalo

Bắt giữ kẻ xuyên tạc vụ việc ở Đồng Tâm trên Facebook

Pháp luật Chủ Nhật, 12/01/2020 15:54:35 +07:00

(VTC News) - Chung Hoàng Chương lợi dụng mạng xã hội, đăng tải bài viết sai sự thật , chia sẻ thông tin xuyên tạc về sự việc chống người thi hành công vụ xảy ra tại xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức, TP. Hà Nội.

Ngày 12/1, Cơ quan CSĐT Công an quận Ninh Kiều, TP. Cần Thơ tạm giữ hình sự Chung Hoàng Chương (sinh năm 1977, ngụ quận Ninh Kiều) điều tra về hành vi “Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân”.

Bắt giữ kẻ xuyên tạc vụ việc ở Đồng Tâm trên Facebook - 1

Chung Hoàng Chương. (ảnh: Facebook)

Ngày 10/1, cơ quan điều tra phát hiện tài khoản Facebook Chương May Mắn do Chương quản lý, sử dụng đăng tải nhiều bài viết có nội dung mang tính chất xuyên tạc làm mất uy tín của cơ quan Nhà nước, lực lượng vũ trang trong vụ chống người thi hành công vụ xảy ra tại xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức, TP Hà Nội. Chương không biết diễn biến vụ việc như thế nào nhưng đăng tải những thông tin xuyên tạc đối với lực lượng vũ trang trong khi thi hành công vụ.

Khám xét khẩn cấp nơi ở, nơi làm việc của Chương, công an thu giữ nhiều phương tiện điện tử, thiết bị lưu trữ điện tử, điện thoại liên quan. Trong năm 2018, 2019 và thời gian gần đây, Chương đăng tải, chia sẻ trên trang cá nhân 16 bài viết được trích xuất thành 101 trang tài liệu in trên giấy A4, chứa nội dung có tính chất tiêu cực.

Theo kết quả giám định của Sở Thông tin và Truyền thông TP Cần Thơ, 9/16 bài viết trên có nội dung thể hiện sự tiêu cực, chống phá, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến quyền và lợi ích của Nhà nước, ảnh hưởng đến quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức Đảng, ảnh hưởng đến danh dự, uy tín, nhân phẩm của các cá nhân là cán bộ lãnh đạo của Đảng, Nhà nước.

Tại cơ quan điều tra, Chương thừa nhận thường xuyên dùng điện thoại di động truy cập Facebook xem các thông tin không rõ nguồn đăng tải, không kiểm chứng tính xác thực của các bài viết và chia sẻ trên trang cá nhân.

MIỀN TÂY
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều