Bắt giữ 900 smartphone 'lọt' cửa Hải quan Nội Bài: Cục Hải quan Hà Nội thông tin

Thời sựThứ Ba, 03/09/2019 17:52:00 +07:00

Chiều 3/9, ông Nguyễn Trường Giang – Phó Cục trưởng Cục Hải quan Hà Nội thông tin về việc bắt giữ gần 900 điện thoại “lọt” cửa Hải quan Nội Bài.

Tại buổi giao ban báo chí Thành ủy Hà Nội chiều 3/9, ông Nguyễn Trường Giang - Phó Cục trưởng Cục Hải quan thành phố Hà Nội cho biết, đơn vị đã xử lý nghiêm khắc, xem xét trách nhiệm của các cán bộ liên quan đến vụ gần 900 điện thoại “lọt” cửa Hải quan Nội Bài vào đầu năm 2019.

“Cơ quan Cảnh sát điều tra đã tạm giam 1 công chức. Chúng tôi đã xử lý kỷ luật 1 phó đội trưởng, hạ 1 bậc phân loại năm 2019, không xét thi đua cả năm 2019 với đội trưởng.

Với Chi Cục trưởng cũng xếp loại hạ 1 bậc trong đánh giá phân loại 2019. Với công chức đang bị tạm giam thì vẫn đang chờ cơ quan cảnh sát điều tra điều tra thêm”, ông Giang cho hay.

TRUONG-GIANG-NGUYEN

Ông Nguyễn Trường Giang – Phó Cục trưởng Cục Hải quan thành phố Hà Nội thông tin vụ Bắt giữ 900 smartphone 'lọt' cửa Hải quan Nội Bài.

Trước đó, ngày 19/1/2019, Cục Cảnh Sát kinh tế C03 bắt quả tang Đặng Đức Thịnh (SN 1989, thường trú Quảng Ninh) đi chuyến bay VN415 từ sân bay Incheon (Hàn Quốc) về Nội Bài, nhập lậu 856 điện thoại Samsung và iPhone.

Đáng lưu ý, vụ việc được phát hiện tại khu vực công cộng của ga đến, nhà ga hành khách quốc tế T2, Nội Bài. Điều này cũng đồng nghĩa với việc Đặng Đức Thịnh đã mang trót lọt số điện thoại trên qua khu vực hạn chế của sân bay.

Cũng tại buổi giao ban báo chí, nói về công tác phòng chống tội phạm ma túy, ông Giang cho biết nếu như trước đây ma túy thường chỉ trung chuyển qua Tam Giác Vàng thì giờ đây mánh khóe của các đối tượng tội phạm này tinh vi hơn rất nhiều.

"Có đối tượng chuyển ma túy từ Canada theo đường Tây Âu sang Việt Nam, đường đi lòng vòng, không tập trung vào một tuyến đường cố định như trước đây", ông Giang cho biết.

Ngoài ra, Phó Cục trưởng Cục Hải quan Hà Nội cũng cho hay, nếu như các năm trước, ma túy được ngụy trang trong bánh kẹo, cà phê, máy móc thì năm nay thủ đoạn tinh vi hơn là dạng thuốc tân dược, nếu không cảnh giác, các đối tượng sẽ lợi dụng kẽ hở để trà trộn vào Việt Nam.

Kông Anh - Ngọc Thành
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !