Bắt giam quan xã "biếu" 6.000m2 đất cho người thân

(VTC News) - Lợi dụng chức quyền khi đương nhiệm, hai quan xã Bình Phú (Thạch Thất, Hà Nội) đã cấp đất giãn dân cho người thân sai quy định.
 
Ngày 17/1, Cơ quan CSĐT (PC46) - Công an TP Hà Nội đã thực hiện tống đạt quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can về tội “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ” đối với hai đối tượng nguyên là cán bộ xã Bình Phú, huyện Thạch Thất, Hà Nội để điều tra hành vi sai phạm trong cấp đất giãn dân.

Theo đó, hai đối tượng bị khởi tố gồm Nguyễn Khắc Lực (SN 1954), nguyên Chủ tịch xã và Nguyễn Văn Tuấn (SN 1973), nguyên cán bộ địa chính xã Bình Phú.
 
Cơ quan cảnh sát điều tra tống đạt quyết định khởi tố quan xã Thạch Thất vì những sai phạm trong việc cấp đất.

Quá trình điều tra làm rõ, trong thời gian từ tháng 4/2004 đến tháng 12/2007, UBND xã Bình Phú đã 3 lần làm thủ tục trình UBND huyện Thạch Thất thu hồi để cấp đất giãn dân cho các hộ gia đình có nhu cầu làm nhà ở trên địa bàn xã.

UBND huyện Thạch Thất đã ban hành 3 quyết định thu hồi 121.802,08 m2 đất thuộc xã Bình Phú để giao cho 849 hộ gia đình làm nhà ở.

Tuy nhiên, trong quá trình làm thủ tục đề nghị UBND huyện Thạch Thất phê duyệt việc giao đất cho dân, ông Nguyễn Khắc Lực và Nguyễn Văn Tuấn đã có nhiều sai phạm như: Tổ chức bán đất công trái phép cho 9 hộ dân sau đó đưa vào danh sách trình UBND huyện phê duyệt cấp đất giãn dân để hợp thức; giao 6.388,9 m2 đất giãn dân cho 56 hộ không có tên trong danh sách đã được UBND huyện phê duyệt. Trong đó, nhiều hộ được giao đất là người nhà của một số cán bộ xã.

Hiện, vụ việc đang được nhà chức trách xử lý.
 
Tin liên quan

» Đề nghị truy tố 13 quan xã "ăn" hơn 7.000m2 đất

Phong Vân

Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU