Bắt giam nhóm côn đồ truy sát nhân viên thu phí bến xe Vinh

(VTC News) - Công an TP. Vinh (Nghệ An) vừa có quyết định khởi tố vụ án, bắt tạm giam 4 đối tượng liên quan đến vụ việc vác mã tấu truy sát nhân viên bến xe Vinh vào trưa 24/6.

Bốn đối tượng bị bắt tạm giam gồm: Hồ Thị Bích Thủy (SN 1980, trú tại phường Đông Vĩnh, TP.Vinh), Trương Thành Lưu (SN 1987), Nguyễn Hữu Trí (SN 1996), Đàm Anh Tuấn (SN 1885) tất cả đều trú tại TP.Vinh (Nghệ An), bị khởi tố về hành vi gây rối trật tự công cộng.

Theo Công an TP. Vinh thì Hồ Thị Bích Thủy được xác định là người cầm đầu nhóm đối tượng đến gây rối trật tự tại bến xe Vinh. Thủy có biệt danh là “Thủy tròn” chưa có tiền án tiền sự, là một đối tượng có “số má” chuyên tụ tập nhiều "đàn em" đi đòi nợ thuê trên địa bàn.

Bat giam nhom con do truy sat nhan vien thu phi ben xe Vinh hinh anh 1

  Nhóm côn đồ tấn công nhân viên thu phí tại bến xe Vinh trưa 24/6. Ảnh: cắt từ camera 

Như VTC News đưa tin, vào khoảng 11h trưa 24/6 khi chị Nguyễn Thị Nga và Chu Thị Hà Giang là nhân viên thu phí của bến xe Vinh đang làm việc thì có đôi nam nữ đi xe SH từ trong bến xe qua cổng (Theo quy định mỗi lượt xe máy ra vào bến phải trả lệ phí 4.000 đồng).

Được yêu cầu nộp phí, nhưng hai đối tượng này không những không chấp hành mà còn có hành vi lăng mạ, chửi bới nhân viên thu phí. Sau lời qua tiếng lại hai đối tượng này liền xuống xe, lấy gậy sắt đã có sẵn xông vào đánh các nhân viên thu phí và bảo vệ.

Chị Giang bị đánh trúng đùi và người, gây bầm tím. Chị Nga (đang mang bầu tháng thứ sáu) cũng bị đánh trúng đầu, nhưng may mắn là lúc này chị đang mũ bảo hiểm.

Phát hiện vụ việc, anh Phan Bá Quyết - Tổ trưởng tổ An ninh trật tự yêu cầu các nhân viên trong tổ can ngăn hành động của 2 đối tượng trên. Tuy nhiên, 2 đối tượng trên không dừng lại mà còn hung hãn đánh vào tay anh Quyết rồi bỏ đi và dọa sẽ quay lại trả thù.

Khoảng 30 phút sau, 2 đối tượng này quay lại và dẫn thêm khoảng gần chục đối tượng côn đồ, trong đó có 2 nữ cầm theo mã tấu, kiếm, gậy sắt chạy vào bến truy sát, đuổi chém nhân viên làm việc tại đây. Sau khi đánh chị Chu Thị Hà Giang liên tục vào cẳng tay, vai phải và đùi trái, các đối tượng này tiếp tục truy đuổi, lùng  khắp bến xe Vinh gây náo loạn khiến hành khách tại bến xe Vinh hoảng loạn.

Video: Côn đồ vác mã tấu lao vào tấn công nhân viên bến xe Vinh trưa ngày 24/6 

Phan Hiếu
Bình luận