Bắt giam kẻ dùng thuốc trừ cỏ sát hại hơn 300 cây quất cảnh

(VTC News) - Mâu thuẫn cá nhân, Hà Thanh Liêm mua thuốc trừ cỏ phun lên vườn quất của 2 nhà hàng xóm, sát hại hơn 300 cây quất cảnh gây bức xúc trong dư luận.

Chiều 24/1, Công an huyện Triệu Sơn (Thanh Hóa) cho biết vừa bắt giữ đối tượng Hà Thanh Liêm (sinh năm 1966), trú tại thôn 7, xã Hợp Tiến, huyện Triệu Sơn, tỉnh Thanh Hóa.

Hà Thanh Liêm chính là kẻ đã dùng thuốc diệt cỏ sát hại hơn 300 cây quất cảnh của hai gia đình cùng thôn.

Theo thông tin điều tra ban đầu, do có mâu thuẫn trong sinh hoạt từ lâu, đối tượng Liêm nảy sinh ý định hủy hoại tài sản của hàng xóm để trả thù.

Bat giam ke dung thuoc tru co sat hai hon 300 cay quat canh hinh anh 1

Đối tượng Hà Thanh Liêm, người sát hại 300 cây quất cảnh ở Thanh Hóa.

Rạng sáng này 7/1, Liêm pha thuốc trừ cỏ với nước rồi cho vào bình phun, loại chuyên dùng phun nước tưới cây cảnh và đến khu vực trồng quất cảnh của gia đình anh Lê Huy Việt, là hàng xóm của Liêm. Tại đây, Liêm phun thuốc trừ cỏ lên các cây quất cảnh sắp thu hoạch.

Sau khi phun thuốc diệt cỏ lên quất cảnh của gia đình anh Việt, Liêm men theo bờ ruộng, đi đến vườn quất cảnh của anh Vũ Đức Huế, là người cùng thôn.

Lúc này bình thuốc trừ cỏ trong tay Liêm còn khoảng một nửa. Liêm múc thêm nước cho đầy bình rồi phun thuốc lên số cây quất trong vườn của anh Huế.

Khi phun hết thuốc trong bình, Liêm chế thêm 2 lần nước tráng bình phun, dùng dung dịch đó tiếp tục hành vi phạm tội dù không còn thuốc trừ cỏ để để pha chế thêm.

Bat giam ke dung thuoc tru co sat hai hon 300 cay quat canh hinh anh 2

Vườn quất cảnh tan hoang sau khi bị phá hại.

Sau khi bị phun thuốc trừ cỏ, hơn 300 cây quất của gia đình anh Huế và anh Việt chết khô, thiệt hại hơn 100 triệu đồng.

Sau khi nhận được tin báo của người dân, Công an huyện Triệu Sơn, Thanh Hóa vào cuộc điều tra làm rõ sự việc.

Nhận thấy hành vi phạm tội của mình có thể bị phát giác, 18/1 đối tượng Liêm bỏ trốn khỏi địa bàn cư trú, đến ẩn dật tại huyện Thường Xuân (Thanh Hóa).

Bat giam ke dung thuoc tru co sat hai hon 300 cay quat canh hinh anh 3

Những cây quất đã được thương lái đặt cọc mua bán Tết bị giết hại.

Tuy nhiên, biết không thể trốn tránh sự truy bắt của lực lượng chức năng, 19/1 Hà Thanh Liêm đến Công an huyện Triệu Sơn đầu thú.

Kết quả điều tra của Công an huyện Triệu Sơn cho thấy, mẫu dung dịch trong bình phun, vỏ chai thuốc trừ cỏ là tang vật thu được của vụ án trùng khớp với mẫu thuốc xét nghiệm từ những cây quất cảnh bị chết và phù hợp với lời khai của đối tượng Liêm.

Hiện Công an huyện Triệu Sơn đã khởi tố vụ án và hoàn thiện hồ sơ, thủ tục để khởi tố bị can Hà Thanh Liêm.

Video: Siêu quất hình rồng chơi Tết, trả trăm triệu đồng không bán

>>> Đọc thêm: Kẻ xấu dùng thuốc diệt cỏ sát hại hơn 300 cây quất cảnh

Hoàng Dũng
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU