• Zalo

Bắt giám đốc công ty địa ốc lập dự án 'ma' lừa khách hàng

An ninh hình sự Chủ Nhật, 23/02/2020 13:56:00 +07:00

(VTC News) - Giám đốc công ty CP đầu tư xây dựng và địa ốc Hưng Phú Group "vẽ" ra nhiều dự án không có thật tại tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu nhằm lừa đảo chiếm đoạt tài sản của khách hàng.

Ngày 23/2, Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cho biết Cơ quan Cảnh sát điều tra vừa bắt tạm giam Trần Văn Hội, Giám đốc Công ty CP đầu tư xây dựng và địa ốc Hưng Phú Group (trụ sở tại  273 Trần Hưng Đạo, phường Phước Nguyên, TP Bà Rịa) để điều tra hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Theo điều tra, Trần Văn Hội (32 tuổi, quê Nam Định) "vẽ" ra nhiều dự án tại huyện Long Điền, Đất Đỏ và TP Bà Rịa, lừa đảo chiếm đoạt tài sản của khách hàng.

Bắt giám đốc công ty địa ốc lập dự án 'ma' lừa khách hàng - 1

Một dự án "ma " mà Trần Văn Hội dựng lên lừa khách hàng.

Cụ thể, năm 2019, công ty đi vào hoạt động và lập nên 9 dự án "ma" để phân lô bán nền. Các lô đất trên chỉ được phân lô trên giấy mà không triển khai các hoạt động như đào đường, san lấp mặt bằng…

Khi ký hợp đồng thỏa thuận chuyển nhượng quyền sử dụng đất, khách hàng trả tiền theo nhiều đợt và được công ty hẹn 6 tháng có sổ đỏ. Tuy nhiên, cho đến nay không có khách hàng nào được Công ty Hưng Phú giao sổ đỏ.

Vào thời điểm bị Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu bắt giữ để điều tra, Hội còn lập công ty khác ở Đà Lạt để tiếp tục lừa đảo.

Video: Cận cảnh dự án lấn sông 

 

Minh Anh
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều