Bất động sản Long Thành: Hạ tầng hoàn chỉnh là chìa khóa hút khách

Bất động sảnThứ Ba, 15/12/2020 09:15:32 +07:00
(VTC News) -

Hai năm trở lại đây, thông tin dự án sân bay quốc tế Long Thành có những tác động mạnh mẽ đến thị trường BĐS khu vực, nhất là thời điểm cận ngày khởi công sân bay.

Bất động sản Long Thành: Hạ tầng hoàn chỉnh là chìa khóa hút khách - 1

Long Thành có nhiều dự án bất động sản được giới thiệu dịp cuối năm. (Ảnh: Phối cảnh dự án Century City)

Nhân cơ hội này, hàng loạt dự án đa dạng về lượng và chất liên tục “bung hàng” đón sóng đầu tư, dẫn đến tình trạng “vàng thau lẫn lộn”.

Hạ tầng quyết định “cuộc chơi”

Không chỉ hưởng lợi từ dự án sân bay Long Thành, bất động sản địa phương còn có nhiều cơ hội tăng trưởng nhờ hội tụ những tiềm lực mạnh mẽ về phát triển kinh tế; quỹ đất lớn; vị trí trung tâm của các tỉnh thành lớn; hạ tầng giao thông hiện đại được đầu tư đồng bộ, tạo tính kết nối giữa sân bay Long Thành với TP.HCM và các khu vực năng động khác.

Chỉ tính riêng trong năm nay, Long Thành đã chứng kiến sự xuất hiện của nhiều dự án mới thúc đẩy bất động sản khu vực bùng nổ mạnh mẽ hơn bao giờ hết. Tuy nhiên, hiện tượng này cũng tạo ra thách thức khiến thị trường trở nên “bát nháo”, việc tìm được những sản phẩm chất lượng, đảm bảo tính minh bạch pháp lý, tiến độ hạ tầng cũng như những tiện ích đi kèm càng khó khăn hơn.

Các nhà đầu tư cho biết với tình hình hiện tại, họ phải mất rất nhiều thời gian để lựa chọn được những sản phẩm tốt. Và trong các tiêu chí chọn nhà đất thì hạ tầng là yếu tố cốt lõi được đặc biệt quan tâm. Bởi đối với những dự án được đầu tư nghiêm túc, có hạ tầng hoàn chỉnh và nhanh chóng, chứng tỏ pháp lý dự án cũng đầy đủ, rõ ràng kéo theo tính thanh khoản của dự án tốt. Điều này cũng có nghĩa, đây là sản phẩm của chủ đầu tư có tiềm lực tài chính mạnh.

Bất động sản Long Thành: Hạ tầng hoàn chỉnh là chìa khóa hút khách - 2

Những dự án tại Long Thành được chú trọng đầu tư hạ tầng luôn có sức hút lớn với khách hàng

Anh Phong, một khách hàng chuyên đầu tư bất động sản vùng ven, cho biết bên cạnh các yếu tố như pháp lý và vị trí dự án, anh còn “kết” những dự án có tiến độ hạ tầng nhanh chóng. Những dự án này sẽ đảm bảo thời gian bàn giao sản phẩm, từ đó anh có thể dễ dàng xoay nguồn vốn cho những kế hoạch đầu tư khác. “Nếu không thận trọng, mua nhầm phải những dự án chậm tiến độ thì thời gian bàn giao sản phẩm sẽ bị kéo dài, dẫn đến bị chôn vốn” – anh Phong chia sẻ thêm.

Hạ tầng hoàn chỉnh không chỉ hấp dẫn nhà đầu tư mà ngay cả những khách hàng có nhu cầu ở thực cũng tìm kiếm những dự án này để sớm an cư. Anh Trung, một khách hàng thuộc diện giải tỏa sân bay quốc tế Long Thành, cho biết khi bất động sản Long Thành càng diễn ra sôi động thì anh cần phải hiểu kỹ hơn. Trong đó, anh ưu tiên chọn những dự án có pháp lý rõ ràng, tiến độ hạ tầng nhanh chóng. Có như vậy, khi bàn giao đất để xây sân bay thì gia đình anh cũng đã có chỗ ở mới.

Century City bổ sung nguồn cung chất lượng

Từ tâm lý chung của khách hàng chọn giải pháp an toàn, nắm chắc cơ hội an cư và tiềm năng đầu tư nên cơn sốt bất động sản chỉ xoay quanh những dự án chất lượng, được đầu tư bài bản từ hạ tầng đến các tiện ích. Cũng chính xu hướng này đã tạo nên sự thành công dự án Century City.

Chỉ sau 6 tháng ra mắt, Century City đã gần như hoàn thiện các tiện ích nội khu. Cụ thể, các tuyến đường nội bộ đã được trải nhựa và lát gạch vỉa hè; hệ thống cấp thoát nước; hệ thống điện, hệ thống đèn chiếu sáng cũng đã được lắp đặt. Đặc biệt, dãy shophouse trên các trục đường lớn đang được chủ đầu tư đốc thúc xây dựng; các tiểu công viên, công viên trung tâm tái hiện các kiến trúc vĩ đại của thế giới cũng đang dần hình thành.

Bất động sản Long Thành: Hạ tầng hoàn chỉnh là chìa khóa hút khách - 3

Century City ghi điểm nhờ tiến độ hạ tầng nhanh chóng, đã hoàn thiện hơn 70% các hạng mục

Với tiến độ thi công nhanh chóng, chắc chắn những sản phẩm Century City sẽ được bàn giao theo đúng lộ trình đã cam kết vào quý I/2021. Thời điểm này, sân bay quốc tế Long Thành cũng được xây dựng nhộn nhịp nên giá trị Century City sẽ tăng cao. Đồng thời, khách hàng còn có thời gian để chuẩn bị, khai thác kinh doanh ngay khi sân bay được đưa vào sử dụng - đại diện Tập đoàn Địa ốc Kim Oanh, đơn vị phát triển dự án chia sẻ.

Ngoài yếu tố hạ tầng, pháp lý rõ ràng cũng là một trong những điểm cộng tạo nên sức hút mạnh mẽ của Century City. Hiện dự án đã có giấy CNQSDĐ, phê duyệt quy hoạch chi tiết 1/500. Thông tin này chính là “bảo chứng” thắt chặt niềm tin và sự an tâm tuyệt đối cho khách hàng.

Cũng nhờ sự đầu tư nghiêm túc và pháp lý đầy đủ, khách hàng sở hữu những sản phẩm Century City sẽ được ngân hàng OCB hỗ trợ tài chính lên đến 70%. Với khoản vay này, chủ đầu tư sẽ hỗ trợ lãi suất vay trong 8 tháng đầu giúp khách hàng có thời gian xoay chuyển dòng vốn; khách hàng còn được hưởng chiết khấu thanh toán nhanh lên đến 14%; cơ hội sở hữu những quà tặng giá trị với tổng giải thưởng lên đến 20 tỷ đồng. Đặc biệt, khách hàng còn được chủ đầu tư cam kết lợi nhuận lên đến 24%.

Theo khuyến cáo của các chuyên gia, trong lúc bất động sản Long Thành đang trên đà phát triển, khách hàng nên hạn chế “chạy theo” thị trường, thay vào đó có thể tìm hiểu kỹ thông tin và kiểm chứng thực tế từ pháp lý, vị trí, tiện ích nội khu đến khả năng gia tăng giá trị của dự án. Quan trọng nhất là tiến độ hạ tầng, đảm bảo được thời gian sở hữu sản phẩm để đón đầu lợi nhuận khi “thành phố sân bay” hình thành.

Hải Lam
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !