Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Bắt con rể 'cậu Thủy' lừa đảo tìm hài cốt liệt sỹ

Pháp luật Thứ Hai, 30/03/2015 08:23:00 +07:00

CQĐT Công an tỉnh Quảng Trị vừa quyết định khởi tố bị can và bắt Nguyễn Anh Thiều (30 tuổi), trú tại huyện Đông Anh, Hà Nội, về tội danh xâm phạm hài cốt

CQĐT Công an tỉnh Quảng Trị vừa quyết định khởi tố bị can và bắt Nguyễn Anh Thiều (30 tuổi), trú tại huyện Đông Anh, Hà Nội, về tội danh xâm phạm hài cốt

Thiều là con rể của Nguyễn Thanh Thúy (tức “cậu Thủy”), được xác định có vai trò đồng phạm tích cực trong vụ án này. 
Như ANTĐ đã thông tin, từ cuối tháng 10-2013 đến tháng 2-2014, cơ quan tố tụng tỉnh Quảng Trị đã khởi tố điều tra và bắt tạm giam 5 đối tượng về 2 tội danh lừa đảo chiếm đoạt tài sản và xâm phạm hài cốt. 
Ngoài Nguyễn Anh Thiều, CQĐT đã khởi tố bắt giam 5 đối tượng với 2 tội danh nêu trên, gồm: Nguyễn Thanh Thúy cùng vợ là Mẫn Thị Duyên; Mẫn Đức Phương (em ruột Duyên); Nguyễn Trường Sơn (con rể Duyên); Nguyễn Văn Hoành (em ruột Thúy).
Các đối tượng bước đầu khai nhận đã tìm kiếm và cất bốc gần 100  bộ hài cốt ở các tỉnh Bình Phước, Quảng Trị và Đắk Lắk. Ngoài ra, chúng đã đào trộm khoảng 40 bộ hài cốt tại một số nghĩa trang. Số hài cốt này sau đó được các đối tượng đem chôn ở khu vực nghĩa địa đã bố trí sẵn, nhằm phục vụ cho hành vi làm giả hài cốt liệt sỹ. Đến khi vụ việc bị phát hiện, vợ chồng “cậu Thủy” đã thu lời bất chính khoảng 8 tỷ đồng. Đáng chú ý, có những bộ hài cốt do “cậu Thủy” tìm thấy, qua giám định ADN là xương động vật.

Nguồn: ANTĐ
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin