Bắt cặp vợ chồng khống chế con tin còn đòi gặp lãnh đạo cao nhất thành phố

Gã đàn ông có biểu hiện ngáo đá lao vào nhà một người dân rồi cùng vợ dùng miếng kính bể, dao Thái khống chế một người phụ nữ 56 tuổi.

Tối 23/12, đại tá Trần Ngọc Hạnh - giám đốc Công an TP Cần Thơ - cho biết 22h tối cùng ngày lực lượng công an bắt giữ được hai đối tượng khống chế con tin sau khi di chuyển trên đoạn đường hơn 40km từ quận Thốt Nốt về quận Ninh Kiều.

Địa điểm bắt giữ hai đối tượng này là tại trụ sở UBND TP Cần Thơ. Hai đối tượng là Văn Đỗ Trung Tín (31 tuổi, ngụ ấp Thạnh Lộc, xã Trung Thạnh, huyện Cờ Đỏ, TP Cần Thơ) và vợ là Võ Thị Anh Thư (32 tuổi, ngụ xã Hòa An, huyện Phụng Hiệp, Hậu Giang).
Gã đàn ông ngáo đá cùng vợ khống chế một phụ nữ 56 tuổi (Ảnh minh hoạ) 

Gã đàn ông ngáo đá cùng vợ khống chế một phụ nữ 56 tuổi (Ảnh minh hoạ) 

Theo đại tá Hạnh, chiều cùng ngày, Công an phường Trung Kiên (quận Thốt Nốt) mời Tín lên làm việc liên quan tới một vụ trộm cắp tại địa phương. Khi làm việc được vài giờ, thấy Tín có biểu hiện "ngáo đá" nên công an cho nghỉ ngơi để hết cơn nghiện. Trong quá trình này, Tín nói khát nước và xin cho đi uống nước, nhưng lợi dụng chạy trốn.

Công an đuổi theo thì Tín chạy vô nhà bán máy nông cụ của một hộ dân gần đó đập kính lấy miếng kính bể khống chế bà Đinh Thị Bích Vân (56 tuổi, ngụ phường Trung Kiên, quận Thốt Nốt), yêu cầu cho một chiếc xe máy cùng vợ đi. Công an cấp cho Tín một xe máy và cho vợ Tín tiếp cận động viên chồng nhưng vợ Tín lại cùng chồng… khống chế con tin luôn.

Sau khi công an động viên thì Tín đòi gặp lãnh đạo cao nhất của Công an TP Cần Thơ. Được công an yêu cầu chạy về trụ sở Công an TP Cần Thơ trên đường Trần Phú (quận Ninh Kiều) gặp lãnh đạo thì Tín chạy đồng chạy về nhưng sau đó đổi hướng sang trụ sở UBND TP Cần Thơ trên đường Hòa Bình.

Khi vào trụ sở UBND TP Cần Thơ, bằng các biện pháp nghiệp vụ, vợ chồng Tín bị công an khống chế, bắt giữ. Hung khí mà hai đối tượng dùng để uy hiếp con tin gồm hai miếng kính bị bể và một dao Thái.

Hai chiến sĩ công an tham gia vụ truy bắt cũng bị thương.

Video: Tù nhân nổi loạn, bắt giữ con tin

Nguồn: Tuổi trẻ
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN