Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Bắt 3 kẻ làm giả vé tàu tết lừa bán cho hành khách

Với thủ đoạn dùng CMND của người thân mua vé tàu tết hợp pháp, các đối tượng đã sửa thông tin trên vé, rồi bán lại cho người khác để hưởng chênh lệch.

Chiều 13/12, Cơ quan CSĐT Công an quận 3, TP.HCM cho biết đang tạm giữ ba đối tượng Đoàn Văn Đệ (SN 1965), Nguyễn Văn Phi (SN 1976) và Nguyễn Chí Thiện (SN 1974, cùng ngụ quận 3) để điều tra về hành vi làm giả giấy tờ, tài liệu của cơ quan tổ chức.

Bat 3 ke lam gia ve tau tet lua ban cho hanh khach hinh anh 1

Ba đối tượng bị công an tạm giữ để điều tra hành vi làm giả vé tàu tết 

Trước đó, công an phường 9, quận 3 nhận được đơn trình báo của chị N.T.D (SN 1981, quê Hà Nội) về việc bị lừa mua phải vé tàu tết giả. Theo trình bày của nạn nhân, vào ngày 11/12, chị này đến một đại lý vé bán máy bay nằm trên đường Nguyễn Phúc Nguyên (phường 9, quận 3) để hỏi mua bốn vé tàu khứ hồi tuyến Sài Gòn đến Hà Nội, đi từ ngày 24/1/2017.

Tại đây, chị được một nhân viên đại lý cho biết giá vé tổng cộng hết 6,2 triệu đồng. Sau khi đặt cọc 2 triệu, chị D. được nhân viên này hứa sẽ nhận được vé vào ngày 12/12.

Đúng hẹn, chị D lên đại lý này nhận vé được in trên tờ giấy A4. Vì là người cẩn thận nên sau khi nhận vé từ đại lý, chị D. đi vào ga Sài Gòn nhờ nhân viên kiểm tra thì tá hỏa khi được thông báo đây là vé giả.

Sau đó, chị D vội đến công an trình báo. Ngay sau khi tiếp nhận tin báo, Ban chỉ huy công an quận 3 phân công đội hình sự nhanh chóng vào cuộc điều tra làm rõ.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, cơ quan công an xác định ba đối tượng Đệ, Phi và Thiện có liên quan đến việc làm giả vé tàu nên tiến hành bắt giữ để phục vụ công tác điều tra.

Tại cơ quan công an, bước đầu các đối tượng khai nhận dùng CMND của người thân để mua vé tàu hợp pháp. Sau đó chúng đem chỉnh sửa thông tin trên vé tàu rồi bán lại cho người khác để hưởng chênh lệch 200 ngàn đồng/vé.

Hiện vụ án đang tiếp tục được điều tra làm rõ.

==> Xem thêm: Phát hiện nhiều vé tàu Tết giả được 'cò' lừa bán cho hành khách

Video: Chuyên gia lao động dự báo mức thưởng tết 2017

Bình luận