• Zalo

Bắt 2 kẻ chuyên đâm người bằng kéo rồi cướp tài sản

Pháp luật Thứ Năm, 29/09/2016 17:05:00 +07:00

Trong lúc 2 bên giằng co nhau, Chánh dùng kéo đâm liên tiếp 7 nhát vào vùng ngực và lưng của chị Tr. rồi cướp bằng được chiếc điện thoại, bỏ chạy cùng đồng bọn là tên Hiệp.

Phòng CSHS – CATP Hà Nội cho biết, liên tiếp trong hai ngày 24 và 25/9, trên địa bàn quận Long Biên và huyện Gia Lâm, xảy ra 2 vụ án đối tượng sử dụng hung khí là vật sắc nhọn để đâm nạn nhân và cướp tài sản. 

Trước tính chất nghiêm trọng của các vụ án gây hoang mang dư luận, Ban Giám đốc CATP Hà Nội đã chỉ đạo Phòng CSHS phối hợp cùng CAQ Long Biên và CAH Gia Lâm tập trung lực lượng điều tra.

Quá trình điều tra đến ngày 28/9, các đơn vị chức năng đã bắt giữ được 2 đối tượng gây án gồm: Nguyễn Kim Chánh (SN 1987, quê ở thôn Doãn Thượng, xã Xuân Lâm, huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh) và Phạm Văn Hiệp ( SN 1987, quê ở thôn Mãn Xá Tây, xã Hà Mãn, huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh).

 Hai đối tượng cướp tài sản bằng thủ đoạn táo tợn đã bị bắt giữ.

Các đối tượng khai, vào khoảng 19h ngày 24/9, Chánh giấu 1 chiếc kéo vào trong người rồi cùng Hiệp đi bộ đến nhà chờ xe buýt trên đường Nguyễn Văn Linh, thuộc phường Gia Thụy, quận Long Biên, để chờ người có tài sản đến cướp.

Đến khoảng 20h cùng ngày, chị L.T. Tr, SN 1995, trú tại khu đô thị Đặng Xá, Gia Lâm, Hà Nội, là sinh viên trường ĐH Nông Nghiệp Hà Nội vừa đi bộ vừa nghe điện thoại từ siêu thị Savico Long Biên đến điểm chờ xe buýt. Chánh lấy chiếc kéo trong người đến gần chị Tr. đe dọa.

Cùng lúc, Hiệp đi đến dùng tay cướp chiếc điện thoại Iphone 5 của chị Tr. Trong lúc 2 bên giằng co nhau, Chánh dùng kéo đâm liên tiếp 7 nhát vào vùng ngực và lưng của chị Tr. rồi cướp bằng được chiếc điện thoại, bỏ chạy.

Chị Tr. sau khi bị đâm đã chạy được sang trước cửa siêu thị Savico thì gục ngã và được người dân đưa đi cấp cứu kịp thời tại Bệnh viện Việt Đức. Hiện sức khỏe chị Tr. đang dần hồi phục.

Tương tự với thủ đoạn trên, khoảng 14h ngày 25/9, Chánh giấu 1 chiếc kéo trong người rồi cùng Hiệp đi bộ đến cầu chui dân sinh thuộc khu B xóm 5, xã Ninh Hiệp, huyện Gia Lâm để ngồi chờ khi có nạn nhân sơ hở thì tiếp tục gây án.

Khoảng 18h30 cùng ngày, khi thấy chị Đỗ Thị T.H. (SN 1986, trú tại phường Mỗ Lao, quận Hà Đông, Hà Nội) đi xe máy Vespa LX, chở theo bọc hàng từ chợ Ninh Hiệp tới gầm cầu thì dựng xe máy dưới gầm cầu, rồi lên đường cao tốc để gửi bọc hàng qua xe ô tô khách về tỉnh Quảng Ninh.

Sau khi chị H. gửi bọc hàng xong quay lại chỗ để xe máy thì 2 đối tượng bám theo. Hiệp đi đến dùng tay kẹp cổ chị H. đe dọa. Chánh giơ kéo lên trước mặt đe dọa “bỏ hết tiền ra”. Chị H. hoảng sợ lấy số tiền 590 nghìn đồng trong ví đưa cho Chánh.

Cầm tiền xong, Chánh dùng tay giằng chiếc điện thoại Iphone 6plus chị H. đang cầm trên tay. Thấy chị H. giằng lại, Chánh dùng kéo đâm 4 nhát vào tay và chân chị H. để cướp cho bằng được chiếc điện thoại rồi bỏ chạy về tỉnh Bắc Ninh. Chiếc điện thoại chúng bán được 2 triệu đồng và đem mua ma túy để sử dụng.

Quá trình đấu tranh khai thác mở rộng, 2 đối tượng còn khai nhận ngày 22/9, chúng đã gây ra 1 vụ cưỡng đoạt tài sản trên địa bàn huyện Gia Lâm; ngày 28/9, chúng gây ra 1 vụ cưỡng đoạt tài sản trên địa bàn thị xã Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh.

Hiện Phòng CSHS đã bắt khẩn cấp 2 đối tượng trên về hành vi cướp tài sản để xử lý nghiêm trước pháp luật.

Video: Nữ nhân viên dũng cảm giằng súng khỏi tay tên cướp trọc đầu

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều