Barca bỏ "chợ Đông", đặt niềm tin vào cầu thủ trẻ

Thể thaoChủ Nhật, 15/01/2012 12:04:00 +07:00

(VTC News)-HLV Guardiola vừa cho biết, Barcelona sẽ không tham gia thị trường chuyển nhượng mùa Đông này. Thay vào đó, ông đặt niềm tin vào các cầu thủ trẻ.

(VTC News)-HLV Guardiola vừa cho biết, Barcelona sẽ không tham gia thị trường chuyển nhượng mùa Đông này. Thay vào đó, ông đặt niềm tin vào các cầu thủ trẻ.

Lực lượng thi đấu của Barca hiện khá mỏng, đặc biệt là hàng tấn công. Hồi đầu mùa giải, cầu thủ trẻ  Ibrahim Afellay gặp chấn thương nặng phải nghỉ thi đấu 6 tháng. Đến cuối năm 2011, khi tham dự giải vô địch thế giới các CLB ở Nhật Bản, David Villa bị gãy chân. Còn mới đây, hậu vệ  Andreu Fontas cũng dính chấn thương dài hạn.

 Guardiola luôn tạo điều kiện cho cầu thủ trẻ ra sân thi đấu.

Nhưng không vì thế mà Barca đổ tiền vào thị trường chuyển nhượng mùa Đông để tìm người thay thế. HLV Guardiola khẳng định: “Chúng tôi sẽ luôn nhìn về các cầu thủ trẻ cho tới cuối cùng. Tham gia vào thị trường chuyển nhượng chẳng đảm bảo được điều gì cả... Ngay từ đầu, chúng tôi đã thiết kế một đội hình mỏng, bởi vì chúng tôi đặt niềm tin vào hệ thống đào tạo trẻ của mình.”

Lời phát biểu này của Guardiola không quá bất ngờ, bởi kể từ khi lên làm HLV đội hình một của Barca vào mùa Hè năm 2008, Guardiola luôn tạo điều kiện tốt nhất cho các cầu thủ trẻ có thể phát huy hết khả năng của mình. Tính đến nay, “Pep” đã cho ra mắt hơn 20 cầu thủ trẻ. Trong số này, có nhiều người đã trở thành trụ cột khó có thể thay thế mà tiêu biểu là Sergio Busquets, Pedro Rodriguez và mới đây là Thiago Alcantara.

Còn vào rạng sáng ngày mai, Barcelona sẽ tiếp đón Real Betis trên sân nhà. Đây được dự đoán là một trận đấu dễ thở với đội chủ nhà. Bởi cho đến thời điểm này của mùa giải, trên “thánh địa” Nou Camp, Azulgrana chưa để thua một trận đấu nào.

Tuyết Mai

Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !