• Zalo

Bão vừa tan, phố cổ Hội An chìm trong nước lũ

Thời sự Thứ Sáu, 20/09/2013 07:26:00 +07:00

(VTC News) - Sau khi cơn bão số 8 vừa tan, phố cổ Hội An phải gánh chịu lượng lớn nước từ thượng nguồn đổ về, một loạt các tuyến đường chìm trong lũ.

(VTC News) - Sau khi cơn bão số 8 vừa tan, phố cổ Hội An phải gánh chịu lượng lớn nước từ thượng nguồn đổ về khiến một loạt các tuyến đường ven sông Hoài chìm trong nước lũ.

Theo báo cáo của Văn phòng Ban chỉ huy phòng chống lụt bão TP Hội An, tính đến trưa 19/9, mực nước tại sông Hoài (Hội An) đã bắt đầu lên trên báo động 1 là 0,3 mét.

Nước lũ dâng cao khiến các tuyến đường Bạch Đằng, Lê Lợi, Hoàng Văn Thụ… của phố cổ Hội An bị chìm trong nước. Nặng nhất là đường Bạch Đằng nằm ven sông Hoài nước ngập sâu hơn 1m.


Các tuyến đường Nguyễn Thái Học và một số tuyến đường huyết mạch ở các xã Cẩm Kim, Cẩm Thanh, phường Thanh Hà… nước cũng đã bắt đầu tràn vào gây ách tắc giao thông.

Hội An, phố cổ, nhà cổ, lụt, lũ, ngập úng, chìm trong nước
Bão số 8 vừa dứt cũng là lúc phố cổ Hội An đối mặt với lũ lớn
Nguy hại nhất là tuyến đường nối quốc lộ 1A từ Vĩnh Điện huyện Điện Bàn đi Hội An bị chia cắt.

Tại cầu An Hội, lượng lớn rác, bèo theo nước lũ đổ về gây tắc nghẽn dòng chảy, ảnh hưởng đến khả năng làm việc của cầu nên UBND TP. Hội An phải huy động lực lượng thanh niên xung kích địa phương phối hợp với phòng quản lý đô thị và môi trường tập trung vớt rác khai thông dòng chảy.

Hội An, phố cổ, nhà cổ, lụt, lũ, ngập úng, chìm trong nước
Chùa Cầu trong lũ 
Cùng ngày, ông Nguyễn Văn Dũng, Phó Chủ tịch UBND TP.Hội An, trưởng ban phòng chống bão lụt cho biết: “Hiện mực nước sông tại Hội An đang lên nhanh, thành phố đã chỉ đạo các xã, phường vùng trũng thấp tập trung phương tiện, nhân lực sẵn sàng giúp nhân dân di dời tại chỗ.

Đồng thời khơi thông bèo rác để cứu nguy cầu An Hội, di dời hàng trăm trăm hộ dân tại vùng ngập lụt đến nơi an toàn.

Hội An, phố cổ, nhà cổ, lụt, lũ, ngập úng, chìm trong nước
Lực lượng thanh niên được huy động để vớt bèo, khơi thông dòng chảy qua cầu An Hội 
Mặc dù bão số 8 đã tan, nhưng theo dự báo lũ từ thượng nguồn sẽ đổ về khiến mực nước sông Hoài sẽ dâng cao. Kèm theo đó là nguy cơ gây hại và xuống cấp đối với hàng chục ngôi nhà cổ đang xuống cấp và có nguy cơ đổ sập bất cứ lúc nào khiến chính quyền Hội An lo ngại, khẩn trương huy động lực lượng ứng phó với các sự cố có thể xảy ra.

PV

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin