Báo Điện tử VTC News

Bảo vệ Bệnh viện phụ sản Hà Nội đánh người nhà bệnh nhân: Giám đốc bệnh viện nói gì?

(VTC News) - Bệnh viện Phụ sản Hà Nội đề nghị bảo vệ xin lỗi tài xế xe ô tô bị đánh và xử lý bảo vệ theo quy định.

Liên quan đến vụ việc bảo vệ Bệnh viện Phụ sản Hà Nội đánh người nhà bệnh nhân dã man, chiều 1/11, Ông Nguyễn Duy Ánh - Giám đốc Bệnh viện Phụ sản Hà Nội cho biết, sáng cùng ngày, Ban giám đốc bệnh viện đã họp với các bộ phận liên quan để rút kinh nghiệm. Đồng thời, đề nghị bảo vệ xin lỗi tài xế bị đánh.

Ông Nguyễn Duy Ánh - Giám đốc Bệnh viện Phụ sản Hà Nội thông tin, vào khoảng 11h45 ngày 31/10 có một xe ô tô chở bệnh nhân vào bệnh viện và bảo vệ đã mở cổng để xe đi vào.

Sau khi đưa người nhà vào bệnh viện, lái xe ô tô này đỗ xe trước khu vực phòng cấp cứu, thấy chiếc xe lâu không đi nên bảo vệ đến hỏi.

Bao ve Benh vien phu san Ha Noi danh nguoi nha benh nhan: Giam doc benh vien noi gi? hinh anh 1

 

Khi đó, tài xế xe ô tô có nói là chưa lấy vé rồi đưa 200.000 đồng để trả tiền cho bảo vệ và giải thích lý do đỗ xe là để chờ người nhà, nếu người nhà kiểm tra không có vấn đề gì thì về luôn.

Sau đó, bảo vệ xin số điện thoại của lái xe này và có giải thích do ở khu cấp cứu, nếu khi nào xe cấp cứu đến cần đánh xe đi nơi khác thì sẽ gọi.

Tuy nhiên, tài xế xe ô tô này không hợp tác và có nhiều lời nói thiếu nhã nhặn. Lúc này, lái xe mở cửa và đạp bảo vệ ngã xuống đất nên bảo vệ bức xúc, hai bên xảy ra xô xát, ẩu đả với nhau cho đến khi có sự can ngăn của lực lượng công an thì dừng lại.

Bao ve Benh vien phu san Ha Noi danh nguoi nha benh nhan: Giam doc benh vien noi gi? hinh anh 2

 Anh Phượng bị bảo vệ bệnh viện phụ sản Hà Nội đánh, phải nhập viện cấp cứu.

Chia sẻ về sự việc này, ông Ánh khẳng định, việc bảo vệ có hành vi đánh lộn với người nhà bệnh nhân là sai. Tuy nhiên, trong lúc bị tấn công thì họ đã tự vệ lại.

Theo ông Ánh, nhiệm vụ của bảo vệ là là giữ gìn an ninh, trật tự trong bệnh viện. Tuy nhiên, khi xảy ra xô xát thì cần phải thông báo với cơ quan công an, không nên đánh lại người nhà bệnh nhân. Bệnh viện không đồng tình với hành động của bảo vệ và sẽ xử lý bảo vệ theo quy định.

“Ban đầu, chúng tôi đề nghị bảo vệ đến nhà tài xế ô tô xin lỗi nhưng lo ngại vấn đề an toàn nên tôi đã mời người nhà tài xế ô tô bị đánh đến viện để bảo vệ xin lỗi công khai” – ông Ánh nói.

Trước đó, vào đêm 31/10, anh Nguyễn Khắc Phượng (SN 1977, trú tại tổ dân phố Hạ, phường Tây Tựu, quận Bắc Từ Liêm, TP Hà Nội) đưa người nhà vào cấp cứu tại Bệnh viện phụ sản Hà Nội.

Sau khi gửi xe tại bệnh viện, anh Phượng đã bị 3 bảo vệ của bệnh viện phụ sản Hà Nội hành hung khiến anh bị thương nặng ở vùng đầu phải nhập viện.

Công an phường Ngọc Khánh (quận Ba Đình, Hà Nội) cho biết: “Khoảng 2h ngày 1/11, nhận được trình báo, ngay sau đó công an phường Ngọc Khánh đã cử lực lượng xuống xác minh, điều tra và đưa nạn nhân vào viện kiểm tra và chữa trị kịp thời".

Video: Hành vi phản cảm của bảo vệ Bệnh viện Nhi Trung ương

>>> Đọc thêm: Bảo vệ bệnh viện phụ sản Hà Nội đánh người nhà bệnh nhân dã man

Tùng Lâm
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU