• Zalo

Báo Trung Quốc xin lỗi vì sỉ nhục VĐV nhà

Thể thao Thứ Tư, 01/08/2012 02:00:00 +07:00

(VTC News)- Một tờ báo Trung Quốc đã phải công khai xin lỗi khi đưa ra những lời bình luận mang tính nhục mạ nữ VĐV cử tạ nước này.

(VTC News)- Một tờ báo Trung Quốc đã phải công khai xin lỗi khi đưa ra những lời bình luận mang tính nhục mạ nữ VĐV cử tạ nước này.

Hôm thứ bảy, Zhou Jun, niềm hi vọng vàng của cử tạ Trung Quốc ở hạng cân 53kg, bất ngờ thất thủ trước những đối thủ bị đánh giá là yếu hơn rất nhiều. Trong số báo phát hành ngày hôm sau, tờ The Metropolis Times  đã gọi Zhou là “nỗi hổ thẹn lớn nhất của cử tạ nữ Trung Quốc”.

Tờ báo này ngay lập tức phải hứng chịu sự chỉ trích dữ dội từ phía dư luận. Độc giả cho rằng: “Zhou mới chỉ 17 tuổi và chỉ là một đứa trẻ khi bước ra đấu trường thế vận hội. Đó cũng không phải là cách đối xử dành cho các VĐV đi thi Olympic".

Không phải VĐV nào cũng được tung hô như Wang Mingjuan- đô cử đạt HCV hạng cân 48kg

Trước sức ép kinh khủng đó, The Metropolis Times đã phải công khai đăng lời xin lỗi Zhou đồng thời ngợi ca cô như một người anh hùng trẻ tuổi của Quốc gia.

Còn nhớ, tại Olympic Bắc Kinh 2008, Trung Quốc đã lần đầu tiên vươn lên dẫn đầu bảng tổng sắp huy chương cùng 51 tấm HCV. Tuy nhiên, tại London 2012, thể thao Trung Quốc không còn đặt quá nặng mục tiêu thành tích như 4 năm về trước nữa. Thay vào đó, giới truyền thông nước này đang cố gắng giảm sự kì vọng  về một cơn mưa vàng nữa cho đoàn Trung Quốc.

Hồi đầu tuần, hãng tin Tân Hoa Xã đã đăng một bài xã luận trong đó nêu rõ: "Cuộc thi nào cũng có người thắng và kẻ thua. Song ở Olympic, vinh quang đôi khi chỉ cách ta chưa đầy 100 mm. Vì thế, nếu những người chiến thắng giành được huy chương cùng những tràng pháo tay tán thưởng thì kẻ chiến bại cũng xứng đáng đón nhận một sự tôn trọng đầy đủ từ phía người hâm mộ".

Hiện đoàn Trung Quốc đang dẫn đầu bảng tổng sắp huy chương với 13 HCV, 6HCB và 4HCĐ. Bám sát họ là Mỹ với 9 HCV, Pháp đứng thứ 3 với 4 HCV trong khi Nga mới có 2 HCV còn nước chủ nhà Vương Quốc Anh thậm chí chưa một lần đứng lên bục cao nhất.

Ngôi sao sáng nhất của Trung Quốc cho đến thời điểm này là kình ngư 16 tuổi Shiwen Ye. Cô đã giành 2 HCV, lập 1 kỉ lục thế giới, 1 kỉ lục Olympic mới.

BXH sau ngày thi đấu thứ 4

Nhạc Dương


Bạn có cảm nghĩ gì về "Báo Trung Quốc xin lỗi vì sỉ nhục VĐV nhà" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin