• Zalo

Báo Trung Quốc: Nhân viên lãnh sự quán Anh ở Hong Kong bị bắt vì dính dáng tới gái mại dâm

Thế giới Thứ Sáu, 23/08/2019 11:25:00 +07:00

Truyền thông Trung Quốc đưa tin nhân viên lãnh sự quán Anh ở Hong Kong bị bắt ở Thâm Quyến vì liên quan tới hoạt động mại dâm.

Hoàn cầu Thời báo, ấn phẩm phụ của tờ Nhân dân Nhật báo, cơ quan ngôn luận của Đảng Cộng sản Trung Quốc hôm 22/8 dẫn lời cảnh sát Thâm Quyền cho biết Simon Cheng, 28 tuổi bị bắt giam 15 ngày vì liên quan đến hoạt động mại dâm trong thời gian tới công tác tại thành phố này. 

Cảnh sát cũng khẳng định Cheng đã vi phạm điều 66 của Luật xử phạt hành chính về an ninh công cộng, quy định những ai tham gia hoạt động mại dâm hoặc mua dâm sẽ bị tạm giam từ 10 tới 15 ngày và có thể chịu thêm khoản phạt 5.000 nhân dân tệ (hơn 16 triệu đồng). 

Trong bài đăng ngày 22/8, Hu Xijin, Tổng biên tập Hoàn cầu thời báo cho biết: "Theo cảnh sát, Simon Cheng, một nhân viên Lãnh sự quán Anh ở Hong Kong, bị bắt tại Thâm Quyến vì ghé thăm gái mại dâm."

Ông Hu tiết lộ rằng cảnh sát ban đầu không muốn làm rùm beng mọi chuyện vì không muốn Cheng chịu tai tiếng nhưng các nhà ngoại giao và truyền thông Anh đã hủy hoại Cheng.

cheng

Simon Cheng, nhân viên lãnh sự quán Anh tại Hong Kong. (Ảnh: Faceebook)

Ông Hu nói thêm rằng cảnh sát vẫn chưa liên lạc với gia đình Cheng theo yêu cầu của anh này. 

gia đình Cheng ban đầu từ chối bình luận, nhưng sau đó bác bỏ thông tin này. 

"Đây là một tội danh ngụy tạo, mọi người nên xem nó như một trò đùa", gia đình Cheng viết trên facebook. 

Cheng sẽ được thả trong hôm nay (23/8).

Cheng mất liên lạc với gia đình từ ngày 8/8 sau khi tới Thâm Quyến dự một cuộc họp với doanh nghiệp. Tin nhắn cuối cùng Cheng gửi về báo rằng anh đang ở trên một con tàu cao tốc và chuẩn bị rời Thâm Quyến để về Hong Kong. 

"Hãy cầu nguyện cho anh", Cheng viết. 

Tới tối 20/8, gia đình Cheng lên facebook xác nhận việc anh mất tích. Một ngày sau, trong cuộc họp báo thường kỳ, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Cảnh Sảng cho biết Cheng bị cảnh sát thành phố Thâm Quyến, tỉnh Quảng Đông bắt giam 15 ngày vì vi phạm nguyên tắc quản lý an ninh công cộng. 

Tuy nhiên, ông Cảnh khẳng định vì Cheng là công dân Trung Quốc nên đây hoàn toàn là vấn đề nội bộ của Trung Quốc.

Bình luận về thông tin mới liên quan tới vụ bắt giữ nhân viên bộ phận thương mại và đầu tư thuộc tổng lãnh sự quán Anh này, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Anh cho biết London vẫn đang tiếp tục tìm kiếm thông tin về trường hợp của Cheng. 

"Cả chúng tôi và gia đình Simon đều không thể liên lạc với anh ấy kể từ khi anh ấy bị giam giữ. Đó là ưu tiên của chúng tôi và chúng tôi tiếp tục nêu trường hợp của Cheng với các bên liên quan đồng thời đang tìm cách liên lạc với anh ấy", ông này nhấn mạnh. 

Cheng là thường trú nhân Hong Kong. Anh từng có thời gian theo học ở Đài Loan và Trường Kinh tế London ở Anh trước khi trở về Hong Kong làm việc cho lãnh sự quán Anh tại đặc khu này. Cheng hiện mang quốc tịch Trung Quốc. 

Song Hy
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều