Báo Thái Lan: 'Việt Nam vượt trội về chiến thuật và tinh thần thi đấu'

(VTC News) - Tờ Siam Sport của Thái Lan nhận định, Việt Nam vượt trội Thái Lan về chiến thuật và tinh thần thi đấu.

Tờ Siam Sport của Thái Lan chỉ ra 5 điểm chú ý về bảng G, vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á, nơi có sự góp mặt của UAE, Việt Nam, Thái Lan, Malaysia và Indonesia.

"Thứ nhất, đây là bảng đấu thú vị và “điên rồ” khi các đội mạnh nhất khu vực Đông Nam Á cùng nằm vào một bảng. Nó giống như AFF Cup mở rộng với vị khách mời UAE.

Bao Thai Lan: 'Viet Nam vuot troi ve chien thuat va tinh than thi dau' hinh anh 1

Các bảng đấu vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á.

Thứ hai, đây có thể coi là bảng đấu may mắn cho Thái Lan khi không phải chạm trán với những cường quốc bóng đá châu lục như Nhật Bản, Hàn Quốc, Australia. Cũng không phải gặp những đối thủ rất khó chịu đến từ Tây Á như Iran, Iraq, Ả Rập Saudi.

Thứ ba, có thể xem Việt Nam là đối thủ chính ở bảng G tranh chấp 1 trong 2 vị trí dẫn đầu với Thái Lan. Nhưng phải thừa nhận một thực tế, Việt Nam đang vượt trội Thái Lan về chiến thuật và tinh thần thi đấu. Tuy nhiên, Thái Lan có lực lượng mạnh hơn và chúng ta sẽ “quyết tử” với ViệtNam để giành vé đi tiếp.

Thứ tư, đây là bảng đấu không quá khó với Thái Lan và đội bóng xứ chùa Vàng đủ khả năng đi tiếp. Việt Nam cũng nghĩ như Thái Lan", Siam Sport viết.

Bao Thai Lan: 'Viet Nam vuot troi ve chien thuat va tinh than thi dau' hinh anh 2

HLV Nishino vừa trở thành HLV trưởng ĐT Thái Lan.

Cuối cùng, Siam Sport khẳng định: “HLV Akira Nishino với tài năng và kinh nghiệm của ông sẽ giúp đội tuyển Thái Lan trở nên dễ dàng hơn ở vòng loại World Cup 2022”.

Theo lịch thi đấu, tuyển Thái Lan sẽ gặp Việt Nam ở trận ra quân ngày 5/9 trên sân nhà. Ở lần gặp nhau gần nhất tại King’s Cup 2019, Thái Lan đã thất bại 0-1 trước Việt Nam.

HLV từng giành á quân World Cup: 'Thái Lan không mạnh hơn tuyển Việt Nam'

HLV từng giành á quân World Cup: 'Thái Lan không mạnh hơn tuyển Việt Nam'

Theo HLV Van Marwijk của đội tuyển UAE, Thái Lan đang thiếu ổn định và hiện không mạnh hơn Việt Nam.
HLV Park Hang Seo giúp bóng đá Việt Nam tạo lịch sử World Cup sau 26 năm?

HLV Park Hang Seo giúp bóng đá Việt Nam tạo lịch sử World Cup sau 26 năm?

Tuyển Việt Nam đã trải qua 26 năm dự vòng loại World Cup và hơn bao giờ hết, người hâm mộ Việt Nam chờ lịch sử sang trang.
HÀ THÀNH
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU