Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Tin mới bão số 4: Nhiều tuyến đường ở Huế ngập trong nước

Thời sự Thứ Ba, 25/07/2017 12:20:00 +07:00

Nhiều tuyến đường trên địa bàn thành phố Huế (tỉnh Thừa Thiên - Huế) bắt đầu bị ngập nước do bão số 4 gây mưa lớn từ sáng sớm.

Video: Bão số 4 gây mưa lớn, nhiều tuyến đường ở Huế ngập úng

Do ảnh hưởng của bão số 4, từ sáng sớm 25/7, trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên - Huế xuất hiện mưa lớn kéo dài và chưa có dấu hiệu dừng lại.

Lượng mưa lớn khiến một số tuyến đường ở thành phố Huế như đường Hùng Vương, Duy Tân, Trường Chinh, Ngô Quyền... bị ngập úng.

IMG_1934

 Nhiều tuyến đường ở Huế đã bắt đầu ngập úng do mưa lớn kéo dài từ sáng sớm 25/7. (Ảnh: Trần Anh)

Trước tình hình trên, Ban chỉ đạo Tìm kiếm cứu nạn và Phòng chống thiên tai tỉnh Thừa Thiên - Huế cũng đã yêu cầu thành phố Huế tổ chức kiểm tra an toàn thi công hệ thống thoát nước thải tại 31 điểm của dự án cải thiện môi trường nước thành phố.

Dự án có tổng mức đầu tư hơn 24 tỷ Yên Nhật, tương đương khoảng 3.170 tỷ đồng (trong đó, Cơ quan Hợp tác Quốc tế Nhật Bản (JICA) tài trợ hơn 20,88 tỷ Yên Nhật).

IMG_1945

 Đường ngập ảnh hưởng đến quá trình tham gia giao thông của người dân. (Ảnh: Trần Anh)

Tại các điểm thi công ở các tuyến đường Bùi Thị Xuân, Đặng Huy Trứ, Trần Phú, Lê Hồng Phong, Nguyễn Thái Học, Chu Văn An...do đang trong quá trình tiến hành đào bới, lắp đặt ống cống nên  thành phố yêu cầu đơn vị thi công bổ sung biển cảnh báo nguy hiểm, cảnh báo tiềm ẩn nguy cơ tai nạn cho người đi đường. 

Các Đồn Biên phòng cửa biển Thuận An, Tư Hiền phối hợp với các địa phương trong vùng theo dõi, kiểm đếm, quản lý chặt chẽ không cho các tàu thuyền ra biển và hoạt động trên đầm phá để đề phòng các tình huống xấu; kiểm tra, hướng dẫn việc neo đậu tàu thuyền tại bến, nhất là các khu vực neo đậu quanh các âu thuyền Phú Hải, Thuận An, Tư Hiền.

IMG_1934 (1) 3

 Đường Hùng Vương thành phố Huế ngập trong nước. (Ảnh: Trần Anh)

Chính quyền các vùng bãi ngang ven biển hướng dẫn nhân dân tổ chức chằng chống nhà cửa, bảo vệ các công trình đang thi công trên địa bàn; sẵn sàng sơ tán người và tài sản ra khỏi vùng nguy hiểm, vùng sạt lở, ven biển, ngập lũ, lũ quét khi có lệnh của tỉnh; hướng dẫn nhân dân dự trữ lương thực, thực phẩm, thuốc men, nhu yếu phẩm cần thiết.

Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn tỉnh đề nghị UBND các huyện, thị xã, Ban Quản lý Đầu tư và Xây dựng Thủy lợi 5, Công ty TNHH Nhà nước Một thành viên Quản lý khai thác công trình thủy lợi tỉnh triển khai thực hiện một số nội dung: Tổ chức kiểm tra, rà soát các công trình thủy lợi và đánh giá công tác vận hành điều tiết các hồ chứa nước trên địa bàn quản lý; triển khai phương án phòng chống lụt bão công trình.

20399507_501158393564503_25813054_o 4

 Đường Ngô Quyền, thành phố Huế sáng 25/7. (Ảnh: Trương Khánh)

Các đơn vị quản lý hồ chứa nước phối hợp chặt chẽ với chính quyền địa phương rà soát các vùng ở hạ du hồ chứa tập trung đông dân cư, khu kinh tế, khu công nghiệp và các công trình quan trọng khác có nguy cơ ngập lụt, chuẩn bị phương án cảnh báo cho nhân dân biết để sẵn sàng ứng phó khi xả lũ.

Đới với các công trình đang thi công trong mùa mưa bão, khi có bão phải ngừng thi công, có phương án chằng chống đảm bảo an toàn.

Ngoài kiểm tra an toàn hồ đập ở những hồ có dung tích lớn, tỉnh khẩn trương kiểm tra các trụ điện cao thế, hệ thống anten, các trạm viễn thông, các biển quảng cáo, cây xanh có thể ảnh hưởng hạ tầng đô thị; thường xuyên cập nhật tình hình và cảnh báo theo từng loại hình thiên tai cho các ngành, địa phương và nhân dân để chủ động các phương án phòng ngừa, ứng cứu, tìm kiếm kịp thời.

Sáng 25/7, vùng ven biển, đầm phá tỉnh Thừa Thiên - Huế cũng đã xuất hiện gió mạnh kèm mưa to do ảnh hưởng của bão số 4. Bộ đội Biên phòng trên tuyến biển đã phối hợp với các địa phương ven biển kêu gọi gần 1.900 phương tiện tàu, thuyền với khoảng hơn 12.000 lao động đang đánh bắt thủy sản trên biển vào bờ neo đậu để tránh bão số 4.

20399480_1413330648780964_1675988866_o 5

 Tình trạng ngập úng cũng đã diễn ra tại một số xóm trọ ở thành phố Huế. (Ảnh: Hà Oai)

Dự báo trong 3 giờ tới, bão số 4 di chuyển chủ yếu theo hướng Tây Tây Bắc với tốc độ 15km/h, ảnh hưởng trực tiếp đến các tỉnh từ Hà Tĩnh đến Quảng Trị. 

Do ảnh hưởng của bão số 4, từ 25 - 27/7, ở các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên - Huế có mưa to đến rất to (phổ biến 150-250mm cả đợt); khu vực Tây Nguyên có mưa vừa, mưa to (phổ biến 50-150mm cả đợt). 

Từ chiều 25/7, trên các sông từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế và khu vực bắc Tây Nguyên sẽ xuất hiện 1 đợt lũ. Trong đợt lũ này, mực nước trên các sông từ Hà Tĩnh, Quảng Bình lên mức BĐ1-BĐ2, trên thượng lưu các sông chính và các sông suối nhỏ có khả năng lên trên mức BĐ2; các sông ở Quảng Trị, Thừa Thiên Huế và khu vực Tây Nguyên lên mức BĐ1 và trên mức BĐ1; các sông chính ở Thanh Hóa, Nghệ An còn dưới mức BĐ1.

NGUYỄN VƯƠNG - TRẦN ANH
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin