Bão số 3 sắp đổ bộ, Hà Tĩnh kêu gọi người dân sẵn sàng sơ tán

(VTC News) - Để kịp thời ứng phó với cơn bão số 3, Hà Tĩnh yêu cầu các huyện cần thực hiện nghiêm túc phương án sơ tán dân tại các vùng ven sông, ven biển, vùng trũng.

Dự kiến chiều tối nay (18/7), bão số 3 Sơn Tinh sẽ đổ bộ vào đất liền, trong đó, các tỉnh Bắc Trung Bộ từ Thanh Hóa - Hà Tĩnh sẽ chịu ảnh hưởng nặng nề nhất. Trước tình hình này, chính quyền và người Hà Tĩnh đang tích cực triển khai các phương án ứng phó trước lúc bão đổ bộ.

Tại các huyện Cẩm Xuyên, Lộc Hà, Nghi Xuân…cơ quan chức năng cũng khẩn trương kêu gọi các thuyền, bè đang hoạt động trên biển về nơi trú bão an toàn, tăng cường kiểm tra công tác phòng chống lụt bão tại các địa phương.

Ngoài việc kêu gọi tàu thuyền vào nơi trú ẩn an toàn, cập nhật thông tin, diễn biến bão số 3...các đơn vị, địa phương các xã ven biển tăng cường công tác quản lý, tổ chức neo đậu, giằng néo tàu thuyền tại các âu, bến đảm bảo an toàn, không để người trên tàu thuyền trong khu neo đậu khi bão đổ bộ vào đất liền.

Cùng với đó, các huyện cần thực hiện nghiêm túc theo phương án sơ tán dân tại các vùng ven sông, ven biển, vùng trũng; các huyện cũng cần chuẩn bị kịp thời, sẵn sàng vật tư phương tiện, nhân lực, nhu yếu phẩm...theo phương châm “4 tại chỗ” để ứng cứu các tình huống xấu do mưa, bão gây ra.

Bao so 3 sap do bo, Ha Tinh keu goi nguoi dan san sang so tan hinh anh 1

Nhiều tàu cá tại huyện Lộc Hà được neo đậu an toàn để tránh bão số 3. (Ảnh: P.H)

Tại huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh), tình hình mưa lũ đang diễn biến khá phức tạp, để chủ động ứng phó với tình hình, UBND huyện Hương Sơn ban hành công điện chỉ đạo các thành viên Ban Chỉ huy PCTT&TKCN huyện trực tiếp xuống các địa phương đôn đốc, chỉ đạo.

UBND huyện cũng chỉ đạo các phòng, ban, ngành, các xã, thị trấn kiểm tra công tác chuẩn bị lực lượng, vật tư, phương tiện sẵn sàng ứng cứu các công trình hồ chứa mất an toàn, các điểm xung yếu trên tuyến đê Tân Long, rà soát các hộ có khả năng phải sơ tán, có phương án ứng phó khi Nhà máy Thủy điện Hương Sơn xả lũ tại vùng hạ du...

Ông Hà Học Tuấn, Chủ tịch xã Sơn Hòa (huyện Hương Sơn) cho biết: "Trước tình hình của cơn bão số 3, chính quyền đã cảnh báo, hướng dẫn người dân công tác ứng phó, hạn chế đi lại, đánh bắt cá tại các ao, hồ, đập... để đảm bảo an toàn tính mạng".

Bao so 3 sap do bo, Ha Tinh keu goi nguoi dan san sang so tan hinh anh 2

Nhiều tuyến đường tại huyện miền núi ở Hà Tĩnh bị chia cắt do mưa lớn kéo dài. (Ảnh: P.H)

Theo thống kê sơ bộ, tính đến chiều 18/7, hàng nghìn tàu thuyền của ngư dân các huyện ven biển như Kỳ Anh, Thạch Hà, Lộc Hà, Nghi Xuân được đưa về trú ẩn, neo đậu an toàn. Hơn 1.400 chiếc tàu thuyền của ngư dân thị xã Kỳ Anh, huyện Kỳ Anh đã về nơi trú ẩn, tránh bão an toàn; 30 lồng cá, nuôi trồng thủy sản cũng được chằng néo đảm bảo an toàn.

Ngoài ra, để chủ động ứng phó với cơn bão số 3, tỉnh đoàn Hà Tĩnh huy động hơn 2.000 đoàn viên, thanh niên xuống các khu dân cư để giúp dân chằng chống lại nhà cửa, bảo vệ cây trồng, vật nuôi, các công trình; sẵn sàng sơ tán người và tài sản đến nơi an toàn.

>>> Đọc thêm: Ngư dân Thanh Hoá kéo thuyền lên phố tránh bão số 3

Phan Hiếu
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU