Bão số 12 chuẩn bị đổ bộ: Yêu cầu sơ tán dân, không đi thì cưỡng chế
  • Zalo

Bão số 12 chuẩn bị đổ bộ: Yêu cầu sơ tán dân, không đi thì cưỡng chế

Thời sự Thứ Sáu, 03/11/2017 20:35:00 +07:00

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng chỉ đạo chính quyền địa phương sơ tán, di dời người dân cùng tài sản đến nơi an toàn trước khi bão số 12 đổ bộ, nếu người dân không thực hiện thì phải cưỡng chế.

Chiều 3/11, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng chủ trì cuộc họp trực tuyến của Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai triển khai công tác ứng phó với bão số 12 tại UBND tỉnh Khánh Hòa.

Phó Thủ tướng cho rằng, bão số 12 dự kiến nơi đổ bộ là ở Khánh Hòa và sẽ di chuyển nhanh về đất liền, đồng thời ảnh hưởng đến các vùng lân cận.

Theo Phó Thủ tướng, các tỉnh Nam Trung Bộ là nơi rất ít có bão lớn vào, kinh nghiệm ứng phó của lãnh đạo và người dân chưa nhiều, vì vậy phải thật sự cẩn trọng và nghiêm túc trong phòng chống. 

23193021_1490169487762922_73417672_n

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng chủ trì cuộc họp ứng phó với bão số 12. (Ảnh: Thanh Hải) 

Tại cuộc họp, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng nhấn mạnh, mục tiêu hàng đầu là phải đảm bảo tính mạng cho người dân, đồng thời bảo vệ tài sản của nhân dân và Nhà nước một cách tốt nhất trước khi cơn bão kéo đến.

"Các tỉnh phải có biện pháp sơ tán người dân, bảo vệ các công trình hồ đập. Đây là thời điểm cần đến sự vào cuộc của các lực lượng, đặc biệt là lực lượng vũ trang Quân khu 5 và các đơn vị khác đóng trên địa bàn những tỉnh có ảnh hưởng của bão", Phó Thủ tướng chỉ đạo.

Phó Thủ tướng yêu cầu lực lượng chức năng kiên quyết sơ tán người dân, trước 12h đêm, không còn người dân ở nơi nguy hiểm.

23192673_473353519728727_343185141_n

Phó Thủ tướng Trịnh Đinh Dũng thị sát tại bờ biển xóm Rớ tại tỉnh Phú Yên. 

Trước đó, trưa cùng ngày, sau khi xuống sân bay Cam Ranh (Khánh Hòa), Phó Thủ tướng cùng đoàn công tác đến bờ biển xóm Rớ (TP Tuy Hòa, Phú Yên) thị sát và kiểm tra công tác ứng phó cơn bão số 12 sắp đổ bộ vào địa phương.

Tại đây, Phó Thủ tướng yêu cầu cầu lãnh đạo tỉnh Phú Yên kiểm tra tất cả các phương án đã và đang triển khai với mục tiêu chủ động ứng phó tốt nhất, hiệu quả nhất trước cơn bão số 12, đảm bảo an toàn tính mạng tất cả mọi người dân.

Ngoài ra, Phó Thủ tướng yêu cầu chính quyền địa phương phải khẩn trương sơ tán dân ở các vùng nguy hiểm, vùng ngập sâu, bão lớn, người dân sống trong những ngôi nhà không đảm bảo an toàn. Đồng thời chỉ đạo, nếu người dân không thực hiện thì phải cưỡng chế để đảm bảo an toàn trước khi cơn bão đến.

Video: Bão số 12 tăng cấp nguy hiểm, đổ bộ vào đất liền trong đêm nay

Thanh Hải
Bạn có cảm nghĩ gì về "Bão số 12 chuẩn bị đổ bộ: Yêu cầu sơ tán dân, không đi thì cưỡng chế" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin