Báo quốc tế ca ngợi Xuân Trường sau bản hợp đồng với Gangwon FC

(VTC News) - Trang thể thao Foxsport vừa thể hiện sự ngưỡng mộ đối với Lương Xuân Trường khi cầu thủ này mới hoàn tất bản hợp đồng sang CLB Gangwon FC.

Foxsport nói rằng đây là một thương vụ “ấn tượng” của CLB Hàn Quốc: “Gangwon FC – đội bóng vừa thăng hạng lên K-League Classic đã chọn Xuân Trường là cầu thủ nước ngoài đầu tiên

Bên cạnh đó,  Xuân Trường cũng là cầu thủ người Việt Nam đầu tiên thi đấu tại giải đấu ở hạng cao nhất của Hàn Quốc. Cầu thủ này vừa trải qua một kỳ AFF Cup và giải đấu giao hữu U21 Báo thanh niên không thực sự thành công. 

Bao quoc te ca ngoi Xuan Truong sau ban hop dong voi Gangwon FC hinh anh 1

Xuân Trường cũng là cầu thủ người Việt Nam đầu tiên thi đấu tại giải đấu ở hạng cao nhất của Hàn Quốc

Năm 2016,  Xuân Trường chỉ được thi đấu trong giai đoạn cuối tại Hàn Quốc trong màu áo Incheon Utd nhưng chừng đó cũng đủ để thể hiện được tài năng của cầu thủ gốc Tuyên Quang.

Gangwon FC sau khi chiêu mộ Xuân Trường cũng đã tuyên bố:  "Chúng tôi đã rất cố gắng để có được chữ ký của Xuân Trường từ mùa Hè nhưng nỗ lực ấy đã không thành. Chúng tôi đã nối lại đàm phán sau khi giành quyền thăng hạng và mọi thứ đã diễn ra êm thấm".

VIdeo:Xuân Trường sắm vai vua kiến tạo ở đội tuyển Việt Nam

 

HLV Choi Yun-kyum của Gangwon FC cũng từng huấn luyện Xuân Trường khi ông còn làm việc tại CLB HAGL tại Việt Nam.

Ông tuyên bố: "Trước đây tôi từng dẫn dắt HAGL từ 2011-2014. Thời điểm đó tôi có biết Xuân Trường nhưng tôi không nghĩ một ngày nào đó cậu ấy lại là học trò của mình tại K – League. Ở mùa bóng mới, tôi sẽ trao cho Trường nhiều cơ hội nếu cậu ấy thể hiện được khả năng của mình. Chắc chắn là vậy".

Bao quoc te ca ngoi Xuan Truong sau ban hop dong voi Gangwon FC hinh anh 2

Gangwon FC chiêu mộ Xuân Trường  

Bản hợp đồng của Ganwon còn gây chú ý với LĐBĐ (AFC) khi trang chủ của cơ quan bày đăng tải thông tin về vụ chuyển nhượng này và gọi Xuân Trường là "người tiên phong của bóng đá Việt Nam thử thách tại giải đấu K-League".

Phương Anh
Bình luận