Cơn bão mạnh nhất trong 30 năm đổ bộ Thái Lan: 3 người chết, 34.000 người phải sơ tán

(VTC News) - Giới chức Thái Lan ngày 5/1 thông báo bão nhiệt đới Pabuk đổ bộ khiến ít nhất 3 người thiệt mạng, 34.000 người dân miền Nam nước này phải di tản.

Theo ông Chayaphol Thitisak, giới chức cơ quan phòng chống và giảm nhẹ thiên tai Thái Lan (DDPM), một ngư dân thiệt mạng trong khi một người khác hiện đang mất tích do bão nhiệt đới đổ bộ tại khu vực ngoài khơi tỉnh Pattani. Hai người cao tuổi khác cũng được xác nhận là thiệt mạng tại tỉnh Nakhon Si Thammarat do thời tiết xấu.

Con bao manh nhat trong 30 nam do bo Thai Lan: 3 nguoi chet, 34.000 nguoi phai so tan hinh anh 1

Bão Pabuk đổ bộ miền Nam Thái Lan. (Ảnh: EPA) 

Do bão nhiệt đới đã suy yếu thành áp thấp, di chuyển từ Vịnh Thái Lan đến biển Andaman, hơn 34.000 dân làng ở một số huyện thuộc địa bàn tỉnh Nakhon Si Thammarat đã được sơ tán đến nơi an toàn.

Tám tỉnh phía Nam của Thái Lan bị ảnh hưởng bởi bão Pabuk, bao gồm Chumphorn, Songkhla, Phatthalung, Pattani, Phetchaburi, Prachuap Khiri Khan, Surat Thani và Nakhon Si Thammarat.

Theo thông báo từ Cơ quan Khí tượng Thái Lan, với tốc độ gió 55 km/h, bão Pabuk di chuyển từ Vịnh Thái Lan đến biển Andaman, mang theo gió mạnh, thủy triều cao, mưa lớn và lũ quét. Các địa điểm du lịch nổi tiếng của Thái Lan trên bờ biển Andaman cũng được lo ngại sẽ bị ảnh hưởng bởi thời tiết xấu như Phuket, Phang Nga, Krabi và Ranong.

Video: Bão nhiệt đới Pabuk đổ bộ, 34.000 người dân Thái Lan phải sơ tán

>>> Đọc thêm: Cơn bão mạnh nhất trong 30 năm đổ bộ Thái Lan: Ít nhất 1 người chết

Thế giới thiệt hại gần 85 tỷ USD do 10 thảm họa khí hậu năm 2018

Thế giới thiệt hại gần 85 tỷ USD do 10 thảm họa khí hậu năm 2018

Từ lũ lụt đến nắng nóng bất thường, 10 thảm họa liên quan tới khí hậu tồi tệ nhất trong năm 2018 đã gây thiệt hại cho thế giới gần 85 tỷ USD.
Bão Pabuk gây sóng cao 7m ở Thái Lan, hàng nghìn du khách tháo chạy

Bão Pabuk gây sóng cao 7m ở Thái Lan, hàng nghìn du khách tháo chạy

Hàng không Thái Lan phải hủy hàng loạt chuyến bay và hàng nghìn du khách đổ xô về đất liền khi bão Pabuk sắp đổ bộ.
Phương Anh/VOV
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU