• Zalo

Bao nhiêu học sinh, sinh viên phải đổi giờ học?

Giáo dụcThứ Năm, 19/01/2012 10:09:00 +07:00

(VTC News)- Hà Nội có tổng cộng 124 trường đại học, cao đẳng, trung học với hơn 624.000 học sinh, sinh viên sẽ phải thay đổi giờ học.

(VTC News)- Theo số liệu của ngành giáo dục Hà Nội, ở 12 quận, huyện thực hiện điều chỉnh giờ học của Hà Nội có tổng cộng 124 trường đại học, cao đẳng, trung học với hơn 624.000 học sinh, sinh viên sẽ phải thay đổi giờ học.

Trong đó, có 78% sinh viên sống ngoại trú. 31,2% sinh viên của các trường sử dụng xe buýt. Các tuyến có nhiều trường đại học, cao đẳng nhất gồm: Cầu Giấy - Xuân Thủy - QL32 (17 trường), Nguyễn Trãi - QL6 (10 trường), Nguyễn Chí Thanh - Trần Duy Hưng (8 trường).

 

Ông Nguyễn Đình Mạnh, Phó Chánh Văn phòng Bộ GD&ĐT đã đề nghị các trường chủ động xây dựng kế hoạch điều chỉnh giờ học để thực hiện ngay sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán. Đồng thời kịp thời thông báo việc điều chỉnh giờ cho học sinh, sinh viên được biết, nhất là trong dịp Tết hầu hết sinh viên đã về quê ăn Tết.

Giám đốc Sở Giao thông vận tải Nguyễn Quốc Hùng cho biết, đề nghị các trường triển khai thực hiện đúng quy định đổi giờ. Ông Hùng cũng cho biết còn những vấn đề phát sinh, Sở Giao thông vận tải mong nhận được các kiến nghị để điều tiết hợp lý.

Theo ông Nguyễn Quốc Hùng, thời gian hoạt động phục vụ giờ cao điểm của hệ thống xe buýt sẽ kéo dài hơn 1 giờ so với hiện nay để đáp ứng nhu cầu đi lại của nhân dân.

Khung giờ cao điểm sẽ thay đổi như sau: sáng từ 6h đến 9h, chiều từ 16h30 đến 19h30. Trên những tuyến đường có nhiều trường đại học, lượng phương tiện cá nhân cao như Nguyễn Trãi, Cầu Giấy, Xuân Thủy… Sở Giao thông vận tải sẽ chỉ đạo tăng tần suất xe buýt trong giờ cao điểm từ 10 phút/lượt hiện nay lên 7 phút-8 phút/lượt.

Sở Giao thông vận tải sẽ điều chỉnh giờ chạy và tăng chuyến của 6 tuyến xe buýt nhanh từ 86 chuyến/ngày hiện nay lên 123 chuyến/ngày.

Việc điều chỉnh giờ học được áp dụng từ ngày 1/2/2012. Theo đó, HS các trường mầm non, tiểu học, THCS trên địa bàn quy định sẽ bắt đầu giờ học buổi sáng từ 8h và kết thúc giờ học buổi chiều vào 17h. Tuy nhiên, các nhà trường phải chủ động bố trí cán bộ, giáo viên, nhân viên để tiếp nhận HS từ 7h30 sáng và quản lý HS đến 17h30 hằng ngày.

HS, sinh viên các trường THPT, trung cấp chuyên nghiệp và cao đẳng vào học buổi sáng từ trước 7h và kết thúc giờ học buổi chiều sau 19h.

Sở GD&ĐT giao trách nhiệm cho các phòng GD&ĐT căn cứ điều kiện thực tế, báo cáo UBND quận, huyện có biện pháp chỉ đạo, hướng dẫn và chịu trách nhiệm việc thực hiện điều chỉnh giờ học, giờ làm tại các trường học trên địa bàn.


Phạm Thịnh


Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !