• Zalo

Bao nhiêu doanh nghiệp tại TP.HCM có rủi ro lây COVID-19 ở mức cao?

Tin tức 24h qua Thứ Hai, 13/04/2020 14:17:21 +07:00

(VTC News) - Các quận, huyện ở TP.HCM rà soát, kiểm tra 960 nhà máy, xí nghiệp bằng bộ tiêu chí đánh giá nguy cơ lây nhiễm COVID-19.

Ngày 13/4, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM cho biết, đơn vị và các trung tâm y tế quận, huyện rà soát được 960 xí nghiệp, nhà máy theo bộ tiêu chí đánh giá rủi ro lây nhiễm COVID-19 của thành phố.

"Kết quả đánh giá sơ bộ cho thấy, 3% số doanh nghiệp có mức rủi ro cao, 0,2% doanh nghiệp có mức rủi ro rất cao và 33% có mức rủi ro thấp", Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM cho biết.

Trong khi đó, số doanh nghiệp có mức độ rủi ro lây COVID-19 ở mức trung bình lên tới 60,8%, tức là gần 2/3 số doanh nghiệp tại TP.HCM có mức độ rủi ro lây COVID-19 từ trung bình trở lên.

Cũng theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM, hiện ngành Y tế thành phố vẫn tiếp tục rà soát, kiểm tra, đánh giá lại các xí nghiệp, nhà máy. Sau đó, căn cứ vào tình hình thực tế, thành phố sẽ hướng dẫn, tổ chức thực hiện các biện pháp giảm thiểu nguy cơ lây nhiễm COVID-19 trong quá trình sản xuất, làm việc.

Tại TP.HCM, Công ty TNHH PouYuen Việt Nam là doanh nghiệp có mức độ rủi ro lây COVID-19 cao nhất với 91%.

"Thành phố ghi nhận nỗ lực của công ty trong thực hiện các biện pháp phòng chống dịch COVID-19. Tuy nhiên, PouYuen có quy mô rất lớn với hơn 62.000 lao động, làm việc 3 ca (có ca đêm). Hằng ngày, công ty có trên trên 800 xe đưa rước công nhân nên không đáp ứng được Chỉ thị 16 của Thủ tướng", Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM nhấn mạnh.

Bao nhiêu doanh nghiệp tại TP.HCM có rủi ro lây COVID-19 ở mức cao? - 1

Một số công ty tại TP.HCM bắt đầu lắp bàn ăn có vách ngăn cho công nhân.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM đặc biệt nhấn mạnh, nếu dịch bệnh xảy ra tại Công ty TNHH PouYuen Việt Nam thì hậu quả sẽ vô cùng lớn, ảnh hưởng đến sức khỏe công nhân không chỉ của công ty này mà cả của các doanh nghiệp lân cận và 4 tỉnh gần đó (gồm Long An, Tiền Giang, Bến Tre và Tây Ninh).

Trước đó, tối 11/4, UBND TP.HCM có văn bản đề xuất Chính phủ cho tạm dừng hoạt động sản xuất của Công ty PouYuen trong 3 ngày (từ 0h ngày 13/4 đến hết ngày 15/4). 

Đáp lại đề xuất trên, ngày 13/4, Văn phòng Chính phủ có công văn của Phó thủ tướng Vũ Đức Đam giao UBND TP.HCM xem xét quyết định theo thẩm quyền và quy định hiện hành về công tác phòng chống dịch COVID-19 tại Công ty TNHH PouYuen Việt Nam.

Video: Hàng nghìn công nhân khu công nghiệp ùn ùn đổ ra đường sau giờ tan làm

Nhật Linh
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều