• Zalo

Ông Trump nói 2 tàu ngầm hạt nhân Mỹ đang ở bán đảo Triều Tiên

Thế giới Thứ Năm, 25/05/2017 08:02:00 +07:00

Tổng thống Mỹ Donald Trump tiết lộ với người đồng cấp Philippines về việc Washington gửi hai tàu ngầm hạt nhân tới vùng biển ngoài khơi bán đảo Triều Tiên, New York Times đưa tin.

Theo tờ báo Mỹ, thông tin này được ông Trump tiết lộ trong cuộc điện đàm với nhà lãnh đạo Philippines hôm 29/4. Một quan chức của Nhà Trắng mới đây cũng xác thực về độ tin cậy của thông tin này.

"Chúng tôi có hai tàu ngầm, loại tốt nhất thế giới. Chúng tôi có hai tàu ngầm hạt nhân, nhưng chúng tôi không muốn dùng đến chúng", New York Times dẫn lại nội dung bản ghi chép cuộc điện đàm cuối tháng 4.

Hinh anh

 Tổng thống Donald Trump. (Ảnh: Gettty)

Cùng với việc tiết lộ thông tin nói trên, ông Trump cũng khẳng định các vấn đề hạt nhân và tên lửa của Triều Tiên có thể sẽ dẫn đến một cuộc xung đột lớn, nhưng ông vẫn muốn giải quyết vấn đề Bình Nhưỡng bằng phương pháp ngoại giao. 

Mỹ mới đây triển khai nhóm tác chiến do tàu sân bay USS Carl Vinson dẫn đầu tiến vào bán đảo Triều Tiên, làm nhiệm vụ cùng tàu sân bay USS Michigan, đã cập cảng Hàn Quốc vào cuối tháng 4.

Video: Bộ trưởng Mỹ ngủ gật khi ông Trump hăng say phát biểu 

Cũng trong cuộc thảo luận nói trên, Tổng thống Mỹ được cho là đã khen ngợi Tổng thống Philippines Duterte về chiến dịch chống ma túy mạnh tay của ông này dù nó bị phương Tây lên án vì cướp đi sinh mạng của hàng ngàn người kể từ ngày nhà lãnh đạo Philippines lên nắm quyền ngày 30/6/2016.

Chuyên đề: Tin tức Triều Tiên
Song Hy (Nguồn: Reuters)
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin