• Zalo

Bảo mẫu bóp cổ trẻ: Người quay clip muốn 'ẩn mình'

Thời sự Thứ Bảy, 21/12/2013 07:00:00 +07:00

(VTC News)– Người quay clip tố cáo hành vi mất nhân tính của hai bảo mẫu tại nhà trẻ tư thục Phương Anh mong được 'ẩn mình' để đảm bảo an toàn cho gia đình.

(VTC News) – Người quay clip tố cáo hành vi mất nhân tính của hai bảo mẫu tại nhà trẻ tư thục Phương Anh mong muốn được 'ẩn mình' để đảm bảo an toàn cho bản thân và gia đình.

Liên quan đến "người hùng thầm lặng", đứng đằng sau những thông tin gây xôn xao dư luận tại cơ sở trông trẻ tư thục Phương Anh (đường Hiệp Bình, phường Hiệp Bình Phước, quận Thủ Đức, TP.HCM) mới đây, qua điều tra, tìm hiểu, chúng tôi được biết đó là anh H.

Anh H là một  thợ hồ, năm nay 28 tuổi, từng làm ở gần với cơ sở trông trẻ tư thục Phương Anh. Hàng ngày chứng kiến cảnh các bảo mẫu hành hạ trẻ dã man tại nhà trẻ này nên anh  H đã bí mật tìm cách quay lại 3 clip bằng điện thoại, tố cáo lên công an, phanh phui sự việc ra ánh sáng.

Trong căn phòng trọ nằm ở cùng phường, khi nói về hành động của mình trong việc phanh phui những hành vi sai trái của các "ác mẫu" trước dư luận, anh H cho rằng đó là những chuyện rất bình thường, bất cứ người dân nào khi chứng kiến cũng sẽ cảm thấy bất bình, cũng hành động giống như anh.

“Tôi là người đã có gia đình, có con nên hằng ngày chứng kiến những hành vi ác độc của những người được cho là bảo mẫu tại đây, tôi không sao cầm lòng được” – anh H chia sẻ.

bảo mẫu, bạo hành, trẻ em.
Để quay được những video clip, anh H đã phải đục những lỗ thủng trên mái tôn để thực hiện.
"Thật đau lòng khi mỗi sáng, phụ huynh đưa con đến cổng trường, các cô niềm nở chào đón. Thế nhưng, khi cánh cổng được đóng lại, là cả một "địa ngục trần gian" mà các cháu bé phải chịu đựng", anh H kể lại.

Chứng kiến những hành vi tàn độc đó, anh H đã quyết định đục nhiều lỗ thủng trên tấm tôn nơi mình đang làm thợ hồ, dùng điện thoại di động quay 3 video clip khác nhau rồi mang lên Công an phường Hiệp Bình Phước – quận Thủ Đức để tố cáo những hành vi ác độc này.

Ngay sau đó, cũng chính anh H là người đã thông báo tin này cho một tờ báo ở TP.HCM. Chỉ vài ngày sau, đoạn video clip về nội dung bảo mẫu đánh bôm bốp, bóp cổ, dí đầu các cháu mẫu giáo đã lan truyền rất nhanh trong cộng đồng mạng, gây bức xúc khôn cùng trong dư luận.

Từ những lỗ thủng mà mình đã đục, anh H đã quay được những cảnh bạo hành ở cơ sở trông trẻ Phương Anh (ảnh: internet)
Trao đổi với phóng viên VTC News, lãnh đạo Công an phường Hiệp Bình Phước – quận Thủ Đức, TP.HCM xác nhận: Trong câu chuyện xảy ra tại cơ sở trông trẻ tư thục Phương Anh, anh H chính là người hùng thầm lặng, góp phần rất lớn để đưa câu chuyện ra ánh sáng.

Tuy nhiên, lực lượng Công an và ngay cả chính bản thân anh H vẫn không muốn công bố tên tuổi, danh tính của nhân vật này cho mọi người cùng biết. Theo anh H giải thích là do an toàn cho bản thân cá nhân anh, và anh cũng không muốn làm quan trọng quá về cá nhân mình.

Một đại biểu HĐND TP.HCM và nhiều bạn đọc góp ý, Công an TP.HCM cần nhanh chóng tổ chức khen thưởng anh H để xác định những công lao đóng góp của anh trong việc sớm bóc trần một sự thật kinh hoàng trước dư luận.

Hành động của anh H đáng được biểu dương, khen thưởng xứng đáng. Nhưng điều anh H cần lúc này có lẽ không gì khác là sự an toàn cho bản thân và gia đình mình. Đây là một nguyện vọng chính đáng, cần được các cơ quan chức năng quan tâm để tạo sự tin tưởng cũng như khích lệ lòng dũng cảm, đấu tranh của người dân trước cái xấu, các ác.

Phương Viên

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều