• Zalo

Côn đồ làng quê dùng mã tấu, súng tự chế bảo kê máy gặt

Pháp luật Thứ Sáu, 17/05/2019 07:48:00 +07:00

Công an huyện Thanh Chương (Nghệ An) vừa bắt giữ 3 kẻ dùng mã tấu, súng tự chế để bảo kê máy gặt lúa.

Đại diện Công an huyện Thanh Chương (Nghệ An) cho biết, cơ quan này vừa bắt giữ 3 kẻ dùng hung khí để bảo kê máy gặt, chiếm đoạt tài sản.

Ba kẻ bị bắt gồm: Trần Văn Mạnh (SN 1982), Phạm Công Bảo (SN 1987), đều trú xã Thanh Long, huyện Thanh Chương và Nguyễn Bá Sự (SN 1992, trú huyện Yên Thành, Nghệ An).

cac-doi-tuong-bao-ke-may-gat-bi-bat-giu

Ba kẻ bảo kê máy gặt ở huyện Thanh Chương (Nghệ An) bị bắt giữ. (Ảnh: CACC)

Được biết, từ đầu mùa gặt 2019, Trần Văn Mạnh (đã có 6 tiền án, tiền sự về tội gây rối trật tự công cộng và tàng trữ trái phép ma túy) cùng Phạm Công Bảo và Nguyễn Bá Sự dùng súng tự chế, mã tấu để đe dọa ép người dân ở xã Thanh Long (huyện Thanh Chương) phải thuê máy gặt lúa do nhóm này bảo kê với giá cao.

Người nào không thuê sẽ bị nhóm này gây gổ, không cho đưa lúa đã gặt từ đồng về nhà. Những chủ máy gặt ở các địa phương khác đến gặt thuê phải nộp cho nhóm này 20.000 đồng/sào thông qua bản hợp đồng thuê máy gặt được nhóm này soạn sẵn. Nếu chủ máy nào không nộp “phí”, sẽ bị đe dọa phá máy gặt.

Tại cơ quan công an, 3 kẻ trên đã khai nhận hành vi phạm pháp của mình. Đến thời điểm bị bắt, công an xác định, nhóm này đã cưỡng đoạt của các chủ máy gặt hàng chục triệu đồng.

Công an huyện Thanh Chương đã thu giữ 4 khẩu súng tự chế, 3 mã tấu mà những kẻ này sử dụng để chiếm đoạt tiền của các chủ máy gặt lúa.

Hiện Công an huyện Thanh Chương (Nghệ An) đang tiếp tục điều tra làm rõ.

Trần Lộc
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin