• Zalo

Báo Hàn: Cháu trai ông Mao Trạch Đông có thể đã chết trong tai nạn xe buýt ở Triều Tiên

Thế giới Thứ Năm, 03/05/2018 07:31:00 +07:00

Mao Tân Vũ, cháu trai duy nhất của cố chủ tịch Trung Quốc Mao Trạch Đông có thể đã thiệt mạng trong vụ tai nạn xe buýt nghiêm trọng ở tỉnh Hwanghae Bắc, Triều Tiên hôm 23/4.

Thông tin này được tờ Korea Times của Hàn Quốc dẫn lại từ nguồn tin của một đài phát thanh Pháp. 

Đài này khẳng định, Mao Tân Vũ, con trưởng của Mao Ngạn Thanh, con trai thứ nhì của Mao Trạch Ðông là 1 trong số 32 du khách Trung Quốc thiệt mạng khi chiếc xe buýt chở nhóm du khách của công ty du lịch ở Bắc Kinh đang trên đường từ thành phố Kaesong trở về Bình Nhưỡng.

Những nạn nhân còn lại được cho là con của những người lính Trung Quốc đã tham gia chiến đấu trong trong Chiến tranh Triều Tiên.

china_97454527

Mao Tân Vũ, sinh năm 1970 là cháu trai duy nhất của cố chủ tịch Trung Quốc Mao Trạch Đông

Đài này cũng nói thêm rằng rất có thể đoàn du khách này đang trở về từ nghĩa trang ở Quận Hoechang, tỉnh Nam Pyongan, nơi chôn cất Mao Ngạn Anh, con trai trưởng của Mao Trạch Đông và nhiều người lính Trung Quốc trong Chiến tranh Triều Tiên. 

Giới chức Trung Quốc hôm 24/4 xác nhận có 36 người thiệt mạng trong vụ tai nạn giao thông hôm 23/4. 32 nạn nhân là công dân Trung Quốc, 4 người còn lại là lao động Triều Tiên. Đoạn đường xảy ra tai nạn được cho là đang trong thời gian sửa chữa, nâng cấp để chuẩn bị cho hội nghị thượng đỉnh liên Triều.

Nhà lãnh đạo Kim Jong-un hôm 23/4 đã đến thăm bệnh viện nơi 2 người bị thương đang được điều trị, đích thân tìm hiểu quá trình điều trị vết thương của nạn nhân và cho biết chính phủ Triều Tiên sẽ theo sát vụ tai nạn với sự chân thành quan tâm, mong muốn sẽ xoa dịu nỗi đau của các gia đình nạn nhân.

Ông Kim cùng ngày cũng đến thăm đại sứ quán Trung Quốc tại Bình Nhưỡng và bày tỏ sự cảm thông sâu sắc với các nạn nhân. 

Song Hy
Bạn có cảm nghĩ gì về "Báo Hàn: Cháu trai ông Mao Trạch Đông có thể đã chết trong tai nạn xe buýt ở Triều Tiên" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin