Báo Đức tố tuyển Pháp dùng doping trong trận bán kết Euro 2016

(VTC News) - Tuyển Pháp sử dụng chất có chứa caffeine để tăng hưng phấn, kích thích khả năng nhận thức trước trận bán kết Euro 2016 gặp Đức?

Với tiêu đề "Chất kích thích trong phòng thay đồ tuyển Pháp", tờ Bild, tờ báo thể thao uy tín của Đức, đã đặt nghi vấn về một trong những scandal (nếu có) lớn nhất trong lịch sử Euro.

Bao Duc to tuyen Phap dung doping trong tran ban ket Euro 2016 hinh anh 1

Lọ Guronsan đã dùng hết 

Phóng viên của Bild đã phát hiện trong phòng thay đồ của tuyển Pháp một lọ sủi Guronsan đã được sử dụng sau trận bán kết Euro Đức vs Pháp. Đây là loại thuốc có chứa caffeine, một chất kích thích thường có trong cafe. Dù Guronsan không nằm trong danh mục bị cấm của tổ chức phòng chống doping quốc tế (WADA), song giáo sư Fritz Sorgel, một chuyên gia hàng đầu về doping cho rằng Guronsan hoàn toàn có thể tạo ra sự hưng phấn lẫn khác biệt về thành tích cho người sử dụng.

Giáo sư Fritz Sorgel thừa nhận theo luật thì Guronsan "hợp lệ" nhưng caffeine có tác dụng tăng khả năng nhận thức, từ đó tăng khả năng về tốc độ, sức mạnh. Vì thế, Guronsan hoàn toàn có thể bị coi là một dạng doping trá hình.

Bao Duc to tuyen Phap dung doping trong tran ban ket Euro 2016 hinh anh 2

 Khay thuốc của tuyển Pháp trong phòng thay đồ sau trận bán kết

Hiện phía Pháp chưa có phản ứng, bình luận nào về sự kiện này. Cũng chưa có bằng chứng nào khẳng định cầu thủ tuyển Pháp dùng Guronsan hoặc dương tính về các chất doping nằm trong danh mục bị cấm trên toàn thế giới.

Bild cho biết họ sẽ tiếp tục điều tra để có thể làm sáng rõ vấn đề trong tương lai.

Trận bán kết Đức vs Pháp kết thúc với chiến thắng 2-0 thuộc về đội chủ nhà Pháp. Ghi bàn cho Les Bleus là Antoine Griezmann (2 bàn).

Clip bàn thắng Pháp 2-0 Đức

Nhạc Dương
Bình luận