• Zalo

'Bão' đêm Halloween náo động TP.HCM

Thời sự Thứ Năm, 01/11/2012 12:40:00 +07:00

(VTC News) – Ngay sau đêm hội Halloween vào tối 31/10, ‘bão’ đêm lại xuất hiện tại hàng loạt các tuyến đường ở TP.HCM.

(VTC News) – Ngay sau đêm hội Halloween, tối 31/10, ‘bão’ đêm lại xuất hiện tại hàng loạt tuyến đường ở TP.HCM.

Ngay sau đêm hội hóa trang Halloween 2012, từ khoảng 1h sáng 1/11, trên nhiều tuyến phố của TP.HCM đã xuất hiện hàng trăm chiếc xe đi ‘bão’.

Đoàn người ước chừng có khoảng vài trăm người, chia thành nhiều nhóm nhỏ, mỗi nhóm quy mô khoảng vài chục người, chủ yếu là thanh thiếu niên với độ tuổi rất trẻ.

Họ dùng phương tiện là xe gắn máy, trong đó phần lớn sử dụng xe tay ga đắt tiền để tụ tập, diễu hành thành đoàn. Thỉnh thoảng lại có một xe gắn máy rồ ga, nẹt pô inh ỏi, gây náo loạn cả một con đường.

Cảnh tượng xe cộ vào nửa đêm 31/10 và rạng sáng 1/11 ở TP.HCM đông không khác gì ban ngày (ảnh: N.D) 

Nhiều con đường của TP.HCM như Q.5, Q.10 như An Dương Vương, Trần Phú, Ngô Quyền, Nguyễn Trãi, Ngô Gia Tự, Lý Thái Tổ… đã thực sự bị náo loạn khi nhóm thanh thiếu niên nói trên đi ngang qua.

Theo phản ánh của anh Trần Văn Minh (đường Ngô Gia Tự, Q.10, TP.HCM), vài tuần trở lại đây, cứ đến dịp cuối tuần là ‘bão’ đêm lại xuất hiện tại khu vực anh sinh sống. “Cứ không nhìn thấy sự có mặt của lực lượng CSGT là các ‘quái xế’ lại xuất hiện, gây mất giấc ngủ”, anh Tuấn cho biết.

Theo quan sát của PV VTC News ngay trong đêm, sự xuất hiện của lực lượng CSGT TP.HCM làm công tác phòng chống đua xe trái phép là rất ít. Các tuyến đường thường hay là điểm ‘nóng’ của nạn tụ tập thành đoàn, biểu diễn, đua xe trái phép chỉ thấy sự xuất hiện của lác đác CSGT.

Lãnh đạo Đội CSGT Bàn Cờ cho biết, các quy định mới đây của lực lượng CSGT TP.HCM đã nghiêm cấm áp dụng biện pháp rượt đuổi ‘quái xế’ để tránh nguy hiểm cho người dân, mà chỉ thực hiện biện pháp đẩy đuổi họ đi sang những nơi khác.

Chính vì vậy, số lượng xe bị xử lý liên quan đến các hành vi đến ‘bão’ đêm của các ‘quái xế’ lít so với số lượng xe tụ tập có trên thực tế.

Việt Dũng

Bạn có cảm nghĩ gì về "'Bão' đêm Halloween náo động TP.HCM" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin