Xe tải chở 39 thi thể có thể thuộc đoàn 3 container vào Anh

Thế giớiChủ Nhật, 27/10/2019 10:28:00 +07:00

39 người chết trong xe tải nhiều khả năng thuộc đoàn ba xe chở hơn 100 người nhập cư trái phép vào Anh, theo Sky News.

Hai xe được cho là hoàn thành chuyến đi trót lọt, còn chiếc thứ ba chở nạn nhân gặp nạn bị trì hoãn tại một địa điểm không xác định. Các điểm đến cuối cùng của hai container khác chưa được làm rõ và cảnh sát Essex cũng chưa xác minh thông tin này.

0_Bodies-found-in-lorry-container

 Xe tải phát hiện 39 thi thể có thể nằm trong đoàn xe hơn 100 người. 

Tài xế xe tải Mo Robinson, bị bắt hôm thứ Tư, bị buộc tội 39 tội danh bao gồm ngộ sát cùng với âm mưu buôn người và rửa tiền. 

Martin Pasmore, Chánh thanh tra Sở cảnh sát hạt Essex, Anh cho biết lực lượng cảnh sát tìm thấy rất ít giấy tờ nhân thân từ thi thể các nạn nhân. Do đó, họ hy vọng có thêm thông tin như dấu vân tay, hồ sơ nha khoa và DNA và hình ảnh từ bạn bè và người thân nạn nhân.

Truyền thông Anh đưa tin nhiều người Việt Nam có thể là nạn nhân trong số 39 người được tìm thấy chết trong container ở khu công nghiệp đông bắc London. 

Pasmore cho biết ông đã nói chuyện với Đại sứ Việt Nam tại Anh về vấn đề hồ sơ vân tay. Ông cũng nói thêm rằng đã liên lạc với một người điều hành trang web cộng đồng Việt và hy vọng người Việt ở Anh sẽ cung cấp các thông tin giúp cảnh sát xác định danh tính các nạn nhân ngay cả khi họ đang sống ở Anh bất hợp pháp. 

Phương Anh
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !