• Zalo

Báo Anh: Tội phạm ấu dâm đã bỏ trốn khỏi nơi cư trú ở Hà Nội

Thế giớiThứ Ba, 14/05/2019 08:09:00 +07:00

Christopher Trinnerman tiếp tục bỏ trốn khỏi nơi cư trú ở Hà Nội sau khi quá khứ của mình bị phơi bày, theo The Sun.

Theo một vài hàng xóm của Trinnerman tại Hà Nội, cảnh sát mới đây đã tới căn hộ của ông này nhưng không thấy tung tích của Trinnerman. 

Christopher Trinnaman, 41 tuổi tới từ Dulwich, Nam London bị cảnh sát Anh truy lùng vào năm 2009 sau khi bỏ trốn 24 giờ trước khi bị đưa ra toà xét xử vì hành vi dụ dỗ các bé gái gửi ảnh khỏa thân và gạ gẫm các em tới khách sạn để quan hệ tình dục.

toi pham au dam

Christopher Trinnerman. (Ảnh: The Sun)

Năm 2010, Trinnaman bị kết án vắng mặt 4 năm tù vì tội xúi giục trẻ quan hệ tình dục và có hành vi ấu dâm.

Năm 2011, Trinnaman bị bắt và đưa vào danh sách tội phạm tình dục suốt đời, bị hạn chế tiếp xúc với trẻ em và sử dụng Internet.

Năm 2015, ông này được mãn hạn tù và sau đó chuyển tới sống ở Hà Nội, nơi quá khứ đen tối bị che giấu. Tại đây, Trinnaman ký hợp đồng với một dàn nhạc của Việt Nam và từng xuất hiện trong các buổi biểu diễn tại Học viện Âm nhạc Quốc gia

Tuy nhiên đại diện của dàn nhạc này cho biết họ không hề hay biết về quá khứ của Trinnaman và đã chấm dứt hợp đồng ngay khi nhận được khuyến cáo của cơ quan chức năng Anh về trường hợp này vào tháng 4. 

Thông tin về Christopher Trinnaman xuất hiện tại Việt Nam nhanh chóng nhận được sự quan tâm đặc biệt của dư luận. Nhiều người lo ngại đối tượng từng phải ngồi tù vì hành vi ấu dâm có thể sẽ tái phạm hành vi ở Việt Nam. 

Liên quan tới vụ việc trên, lãnh đạo Cục Quản lý Xuất nhập cảnh, Bộ Công an, cho biết đã nắm được thông tin về trường hợp Christopher Trinnaman và đang yêu cầu cơ quan chức năng của Cục tiến hành rà soát, kiểm tra lại việc nhập cảnh của người này, theo PLO. 

Cùng với đó, căn cứ vào Luật nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam, nếu người nước ngoài có đầy đủ hộ chiếu, giấy tờ đi lại quốc tế hợp lệ và không nằm trong các trường hợp chưa cho nhập cảnh vào Việt Nam sẽ được phép nhập cảnh Việt Nam.

Trường hợp của Christopher Trinnaman, theo thông tin báo chí đăng tải, người này đã mãn hạn tù, nhưng không bị cấm xuất cảnh, phía nước Anh cũng không có thông báo hay lưu ý gì nên rất khó để từ chối nhập cảnh.

Song Hy
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Thưởng bài báo

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức: