• Zalo

Báo Anh: Ngày mai Triều Tiên sẽ phóng tên lửa lạ chưa từng thấy

Thế giới Thứ Sáu, 08/09/2017 11:31:00 +07:00

Daily Star dẫn nguồn các chuyên gia phân tích khả năng Triều Tiên phóng thử một tên lửa đạn đạo chưa từng thấy trong vòng 24 giờ tới.

Harry Kazianis, Giám đốc nghiên cứu quốc phòng tại Trung tâm lợi ích quốc gia Mỹ cho rằng, nếu kịch bản này diễn ra, đây sẽ là bước đột phá đầu tiên trong số 14 vụ phóng tên lửa tính từ đầu năm của Bình Nhưỡng.

Theo ông này, tên lửa nếu được phóng đi vào ngày mai sẽ bay qua lãnh thổ Nhật Bản, di chuyển một quãng đường dài nhất từ trước tới nay trước khi rơi xuống Thái Bình Dương.  

North-Korea-Nuclear-War-Missile-Bomb-DPRK-Founding-Kim-Jong-un-US-Donald-Trump-Pacific-1065073

Nhiều chuyên gia nghi Triều Tiên sẽ thử tên lửa vào ngày mai.  

"Ông Kim sẽ bắn tên lửa vào quỹ đạo chiến tranh. Đây cũng sẽ là tên lửa đầu tiên được thử nghiệm trong điều kiện chiến trường", chuyên gia này dự đoán. 

Sở dĩ Kazianis và nhiều chuyên gia quân sự cho rằng Bình Nhưỡng sẽ hành động trong vòng 24 giờ tới bởi 9/9 là Quốc khánh của Triều Tiên và quốc gia Đông Bắc Á thường có truyền thống phóng tên lửa vào những dịp quan trọng. 

Năm ngoái, Triều Tiên cũng kỉ niệm ngày quốc khánh bằng vụ thử nghiệm hạt nhân thứ 5 khiến cả thế giới chấn động. 

Mới đây nhất, vào ngày chiến thắng 27/7, Bình Nhưỡng cũng phóng đi một tên lửa sau khi thử nghiệm tên lửa đạn đạo liên lục địa Hwasong-14 vào dịp Quốc khánh Mỹ hôm 4/7. 

Video: 3 phương án quân sự Mỹ có thể dùng với Triều Tiên

Tuy nhiên theo ông Kazianis, vụ phóng nếu xảy ra sẽ khác đi một chút so với các thử nghiệm trước đây về cách phóng. 

"Họ cần phải làm điều đó bởi họ cần thử nghiệm những tên lửa này trong điều kiện chiến tranh", chuyên gia người Mỹ nhận định.

Ông này cũng cho rằng tên lửa của Triều Tiên sẽ nằm trong tầm bắn của lá chắn tên lửa của Mỹ nhưng nhiều khả năng Mỹ sẽ không bắn hạ. 

Song Hy (Nguồn: Daily Star)
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều