Báo Điện tử VTC News

Băng trộm, cướp lộng hành ở miền Tây chia nhau 56 năm tù

(VTC News) - Băng nhóm thực hiện trót lọt 18 vụ trộm, cắp tài sản gây thiệt hại tài sản cho người dân trên 1 tỷ đồng.

Chiều 18/11, TAND tỉnh Kiên Giang tuyên phạt 5 bị cáo cùng ngụ TP. Sa Đéc, tỉnh Đồng Tháp tổng cộng 56 năm tù về tội trộm cắp tài sản và cướp tài sản.

Trong đó, Dương Công Thành (35 tuổi) lãnh 20 năm tù và Huỳnh Tấn Bình (42 tuổi) lãnh 16 năm tù về 2 tội danh trộm cắp và cướp tài sản; Trần Anh Thuận (29 tuổi), lãnh 13 năm tù; Nguyễn Ngọc Trí (22 tuổi), lãnh 4 năm tù; Nguyễn Quốc Phong (29 tuổi) lãnh 3 năm tù về tội trộm cắp tài sản.

Bang trom, cuop long hanh o mien Tay chia nhau 56 nam tu hinh anh 1

Các bị cáo tại tòa. (Ảnh: Văn Vũ)

Khoảng thời gian từ tháng 7/2018 đến 14/1/2019, do cần tiền tiêu xài, Thành rủ Bình, Thuận, Phong và Trí hàng đêm cùng nhau đi trộm tài sản của các nhà dân tại các tỉnh miền Tây và được tất cả đồng ý.

Các bị cáo thuê ô tô tự lái đi từ TP. Sa Đéc đến các tỉnh Miền Tây Nam bộ và Tây Ninh để đột nhập vào nhà dân trộm cắp tài sản. Khi đi, Thành và Bình mang theo dao làm hung khí.

Riêng Thuận chuẩn bị thêm biển số xe giả để thay thế nhằm đánh lạc hướng khi bị truy bắt. Ngoài ra, băng trộm cướp này còn chuẩn bị sẵn ớt bột để chống trả khi bị truy đuổi.

Thành là người chủ mưu, dùng kìm cộng lực cắt khóa, cắt khung cửa, đột nhập vào nhà để cùng Bình tìm tài sản lấy trộm chủ yếu là vàng và tiền. Các bị cáo còn lại đứng ngoài cảnh giới. Nếu bị chủ nhà phát hiện và truy hô, Thành và Bình dùng dao đe dọa, uy hiếp để cướp tài sản rồi tẩu thoát.

Đến ngày bị bắt, các bị cáo thực hiện trót lọt 18 vụ trộm, cướp. Trong đó, 15 vụ ở Kiên Giang; còn các tỉnh Hậu Giang, Tiền Giang và Tây Ninh mỗi nơi 1 vụ (gây thiệt hại tài sản cho người dân trên 1 tỷ đồng).

5 bị cáo này từng bị Tòa án ở các tỉnh Trà Vinh và Vĩnh Long tuyên phạt tổng cộng trên 30 năm tù về tội trộm và cướp tài sản với cùng thủ đoạn như trên nhưng chưa chấp hành án.

Phá băng cướp tuổi teen chuyên dùng bình xịt hơi cay và hung khí

Phá băng cướp tuổi teen chuyên dùng bình xịt hơi cay và hung khí

Nhóm cướp tuổi teen chuyên dùng bình xị hơi cay, hung khí tấn công người đi đường trong đêm vừa bị công an Long An triệt phá.
Khởi tố 2 tên cầm đầu nhóm móc túi trên xe buýt ở Suối Tiên

Khởi tố 2 tên cầm đầu nhóm móc túi trên xe buýt ở Suối Tiên

Cơ quan chức năng khởi tố bị can, bắt tạm giam 2 người cầm đầu băng nhóm móc túi trên xe buýt ở Khu du lịch Suối Tiên.
VĂN VŨ - THANH TIẾN
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU